Xưng phóng viên, bắt doanh nghiệp chi 50 triệu

Chiều 26-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt quả tang Hà Văn Khải (29 tuổi, ngụ huyện Như Thanh, Thanh Hóa) có hành vi nhận tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn. 

Hà Văn Khải lúc bị bắt

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ một laptop, một điện thoại di động, một số giấy giới thiệu, một thẻ cộng tác viên của một cơ quan báo chí và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Theo thông tin ban đầu, công an nhận được tin báo của quần chúng về việc có người tự xưng là phóng viên với bút danh Hà Khải đến một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm.

Người này sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép doanh nghiệp phải đưa tiền.

Lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang khi Khải đang nhận 50 triệu đồng của doanh nghiệp trên.

Tại Cơ quan công an, bước đầu Hà Văn Khải khai nhận đang làm cộng tác viên cho một tờ báo. Lợi dụng danh nghĩa này, Khải đã về Thanh Hóa gặp doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, viết bài. Khải cũng câu kết với một số người khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của doanh  nghiệp.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm