Ý kiến bạn đọc: Mừng vì Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... được 'minh oan'

Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) vừa có thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm.

Trước đó, từ tháng 5-2021, C02 nhận phản ánh việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Những người này bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp.

Sau khi xác minh, C02 xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội nên không khởi tố vụ án hình sự. Nhiều bạn đọc đã bày tỏ ý kiến quanh câu chuyện này. 

Tin vui cuối năm không chỉ cho các nghệ sĩ

Chúc mừng những con người thiện tâm cuối cùng cũng được minh oan. Thời gian, công an đã điều tra và có câu trả lời rõ ràng. Các nghệ sĩ cũng đã vất vả, mệt mỏi không ít với những lời đồn vô căn cứ kia... – bạn đọc Trần Phương.

Kết luận quá rõ ràng rồi. Tôi luôn luôn tin tưởng và ủng hộ việc làm từ thiện của nghệ sĩ. Họ dùng danh tiếng và ảnh hưởng của họ mới quyên góp được nhiều tiền như vậy, mới giúp đỡ trực tiếp rất nhiều người dân trong cơn hoạn nạn. Cũng nhờ những việc làm tốt đẹp đó, uy tín và tên tuổi của họ sẽ tăng lên giúp họ kiếm nhiều lợi ích hơn trong nghề nghiệp. Vậy cớ gì họ phải ăn chặn tiền từ thiện để kéo sự nghiệp đi xuống? Tuy nhiên, đây cũng là một bài học về sự minh bạch và chuyên nghiệp trong việc làm từ thiện. Sắp tới, tôi mong những nghệ sĩ này sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện đúng pháp luật. Từ đó, một lần nữa chứng minh sự trong sạch và giá trị nhân văn mà các bạn mang lại cho cộng đồng – bạn đọc Lê Ngọc.

Niềm tin của người có tâm thiện luôn đúng. Đừng dùng tâm ác đi phán xét người khác. Mặc dù, các nghệ sĩ có những sai sót và thiếu chuyên nghiệp trong quá trình thiện nguyện nhưng nó chưa đủ để phá vỡ uy tín của họ - bạn đọc Hoài Phương.

Các nghệ sĩ không có dấu hiệu phạm tội trong lùm xùm ăn chặn tiền từ thiện.

Chúc mừng Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... đã được giải oan. Mong các nghệ sĩ đừng dừng bước thiện nguyện. Chúc các nghệ sĩ đón xuân vui vẻ và hạnh phúc! – bạn đọc Đức Nguyễn.

Tin vui cuối năm không chỉ cho các nghệ sĩ mà cho cả những người không liên quan như chúng tôi. Mong các nghệ sĩ vướng vào lùm xùm ăn chặn tiền từ thiện vừa rồi bỏ qua mọi lời gièm pha, tiếp tục cống hiến cho đời, cho đất nước – bạn đọc Đặng Dũng.

Xử lý nghiêm những người vu khống nghệ sĩ

Bộ Công an đã xác minh rõ ràng các nghệ sĩ không có dấu hiệu phạm tội trong lùm xùm ăn chặn tiền từ thiện. Vậy mà, thời gian qua, họ bị vu khống, sỉ nhục, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và việc làm. Pháp luật phải xử lý nghiêm những người đặt điều vu khống và bồi thường thiệt hại cho họ - bạn đọc Võ Kiều.

Tôi luôn ủng hộ việc đấu tranh với cái xấu. Đòi hỏi minh bạch trong từ thiện cũng tốt thôi. Tuy nhiên, không thể vì nhân danh chuyện đòi hỏi minh bạch mà lại bêu tên người ta ra xúc phạm vô căn cứ- bạn đọc N.V. Minh.

Tôi không phải fan của họ nhưng nghe tin các nghệ sĩ được "minh oan" như vậy tôi cũng thấy vui. Tôi không hiểu sao nhiều người có thể lao vào chửi bới, xúc phạm họ khi chưa có kết luận của cơ quan điều tra. Ngay từ đầu, tôi luôn tin họ không ăn chặn tiền từ thiện. Với họ, số tiền đó họ thừa sức làm ra, bây giờ người thiệt thòi nhất là những người nghèo cần được giúp đỡ. Mong họ tiếp tục vững tâm làm thiện nguyện
– bạn đọc Thùy Dung.

Văn bản Thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an.

Chân thành cảm ơn quý nghệ sĩ đã luôn hướng về đồng bào đất nước mỗi dịp khó khăn. Đã từng ở trong hoàn cảnh như các anh chị nên tôi thực sự mong khán giả hãy có cái nhìn rộng lượng đối với các nghệ sĩ. Không cớ gì họ phải đánh mất thanh danh của mình vì mấy đồng từ thiện-những đồng tiền họ hoàn toàn có thể làm ra rất dễ dàng bằng tài năng của họ- bạn đọc An Nguyên.

Tôi không bênh vực nghệ sĩ nhưng rõ ràng họ bị quá nhiều thiệt thòi. Thời điểm bão lũ miền Trung năm 2020, các nghệ sĩ đã xông xáo đến tận nơi, trao tận tay từng người dân quà của mạnh thường quân cả nước. Vậy nhưng, chỉ sau vài lời đấu tố không cơ sở, nhiều người nhục mạ, phỉ báng họ. Cơ quan công an cần có biện pháp bảo vệ người bị vu khống và xử lý nghiêm đối tượng lợi dụng mạng xã hội để vu khống – bạn đọc T. Nguyễn.

Cảm ơn Bộ Công an đã giải oan cho các nghệ sĩ. Chắc chắn, các nghệ sĩ sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc nếu muốn tiếp tục làm từ thiện. Các nghệ sĩ và những người thiện nguyện cứ vững tâm, chịu khó làm từ thiện theo các thủ tục như Nghị định 93/2021. Khi có cơ sở vững chắc ngay từ đầu trong việc làm từ thiện, sẽ các bạn sẽ đỡ gặp rắc rối hơn – bạn đọc Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm