Yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng xây dựng trái phép ở Quy Nhơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Trao đổi với PLO, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho hay UBND tỉnh sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn TP Quy Nhơn mà báo chí, trong đó có Pháp Luật TP.HCM phản ánh gần đây.

“Tất cả các trường hợp xây dựng trái phép sẽ bị xử lý cương quyết, kể cả cán bộ đảng viên, không bao che sai phạm. Địa phương nào không xử lý thì lãnh đạo phải chịu trách nhiệm”- ông Dũng nói.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết UBND tỉnh sẽ giao Sở Xây dựng lập đoàn thanh tra, tiến hành kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp xây dựng không phép, trái phép ở TP Quy Nhơn.

Yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng xây dựng trái phép ở Quy Nhơn ảnh 1

Khu nhà xây dựng không phép trên đất rừng của một cựu giám đốc sở ở Bình Định. Ảnh QN

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết đã yêu cầu đoàn công tác liên ngành do trưởng phòng TN&MT làm tổ trưởng, tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các trường hợp xây dựng không phép, trái phép tại các phường.

Yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng xây dựng trái phép ở Quy Nhơn ảnh 2

Hàng loạt công trình xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn TP Quy Nhơn chưa bị xử lý. Ảnh QN

Trước đó, PLO đã phản ánh, trên địa bàn TP Quy Nhơn có hàng loạt trường hợp xây dựng trái phép, không phép, lấn chiếm; trong đó có một cựu lãnh đạo sở ở Bình Định. Các trường hợp xây dựng không phép, trái phép tập trung nhiều ở các phường Ghềnh Ráng, Quang Trung.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

(PLO)- Từ năm 2020 đến tháng 2-2023, một điểm quay đầu xe ở phía Bắc cầu Nguyệt Viên, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông khiến 10 người chết và nhiều người khác bị thương.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.