Tập đoàn Masan vinh dự vào Top 5 VNR500
(PLO)- Thành tích này một lần nữa củng cố vững chắc cho mục tiêu và tầm nhìn của Masan.

Tập đoàn Masan vinh dự vào Top 5 VNR500 - ảnh 1

Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2017. Trong đó, Tập đoàn Masan vinh dự được xếp ở vị trí thứ năm.

Thành tích này một lần nữa củng cố vững chắc cho mục tiêu và tầm nhìn của Masan. Đó là trở thành tập đoàn lớn mạnh thuộc khu vực kinh tế tư nhân địa phương tại Việt Nam xét về quy mô, lợi nhuận và thu nhập cho cổ đông. Đồng thời trở thành đối tác có tiềm năng tăng trưởng và nhà tuyển dụng được ưa thích ở Việt Nam.

Tập đoàn Masan vinh dự vào Top 5 VNR500 - ảnh 2

Chín tháng đầu năm 2017, doanh thu thuần hợp nhất của Tập đoàn Masan là 27.451 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông là 1.213 tỉ đồng. Trong đó, doanh thu cho lĩnh vực thực phẩm, đồ uống của công ty thành viên Masan Consumer ổn định trở lại với biên lợi nhuận tăng trong khi hàng tồn kho đã giảm. Ngành mì ăn liền phục hồi, sự tăng trưởng của nước tăng lực, thịt chế biến và bia tăng mạnh là động lực thúc đẩy doanh thu.

Trong lĩnh vực khoáng sản, nhu cầu từ ngành dầu khí làm giá vonfram phục hồi trong suốt quý III-2017, dẫn đến mức doanh thu tăng kỷ lục tại Masan Resources. Ngoài ra, Masan Nutri-Science vẫn duy trì được biên lợi nhuận tốt trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi trong suốt chín tháng năm 2017 và xuyên suốt khủng hoảng giá heo. Điều đó được thực hiện nhờ vào mô hình quản lý chi phí và xây dựng thương hiệu hiệu quả.

Trước đó Vietnam Report đã xếp hạng Công ty Masan Consumer ở vị trí thứ hai trong Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2017. Ngoài ra, các công ty con như Vinacafé Biên Hòa cũng nằm Top 10 công ty trong ngành thực phẩm uy tín năm 2017; nước khoáng Quảng Ninh thuộc Top 10 công ty đồ uống uy tín năm 2017.