
Viên phi công người Jordan bị IS bắt giữ làm con tin
Tuyên bố của bộ trưởng Mohammed al-Momani được kênh truyền hình quốc gia Pera vừa mới cho đăng tải. Theo đó, ông tuyên bố “Jordan đã sẵn sàng phóng thích nữ tù nhân người Iraq”, nếu như phi công người Jordan, Mu'ath al-Kaseasbeh, được IS trả tự do bình an vô sự.
Tuy nhiên, ông lại không nhắc gì đến số phận của phóng viên người Nhật Kenji Goto, người cũng đang bị IS bắt giữ làm con tin và cũng đang bị đe dọa xử tử.
Trước đó, IS đã đăng tải một đoạn phim đe dọa sẽ giết chết cả Goto và Kaseasbeh trong vòng 24 giờ. Trong đoạn phim, con tin Nhật Kenji Goto đang cầm một bức cảnh của phi công người Jordan Maaz al-Kassasbeh.

Số phận của phóng viên người Nhật bị IS bắt giữ hiện vẫn chưa rõ ràng
Giọng nói phát ra từ video được cho là của Goto cảnh báo rằng Jordan đang ngăn chặn con đường sống của nhà báo Nhật khi không chịu phóng thích Sajida al-Rishawi, một nữ sát thủ đánh bom tự sát bị kết án tử hình từ năm 2006.