1 cán bộ địa chính xã làm khống 17 giấy chứng nhận để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 21-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phan Ngọc Phương (51 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 5-1990 đến 8-2017, ông Phan Ngọc Phương được phân công nhiệm vụ quản lý đất đai trên địa bàn xã Bình Thủy, huyện Châu Phú và tiếp nhận làm các thủ tục cấp mới, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn xã cho người dân.

Lợi dụng chức vụ được giao từ tháng 10-1998 đến 2014, bị can Phương đã làm thủ tục cấp khống 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chính mình và người thân.

1 cán bộ địa chính xã làm khống 17 giấy chứng nhận để lừa đảo ảnh 1

Bị can Phan Ngọc Phương. Ảnh: CACC

Sau đó bị can sử dụng các giấy chứng nhận này để thế chấp vay vốn ngân hàng, quỹ tín dụng và làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 3 người khác. Qua đó Phương chiếm đoạt số tiền 3,1 tỉ đồng để chữa bệnh, trả tiền lãi vay ngân hàng và tiêu xài cá nhân.

Bị can còn nhận làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhiều người nhưng làm thủ tục cấp mới, cấp đổi không đúng số thửa đất chuyển nhượng rồi chiếm đoạt số tiền thuế chuyển nhượng.

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.