1 công an hy sinh khi lặn tìm người mất tích

Công an tỉnh Tây Ninh vừa xác nhận thông tin chiều 27-8, trong quá trình tìm kiếm người mất tích dưới lòng kênh, chiến sĩ Trần Văn Lành (26 tuổi, thuộc Đội cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh này) đã hy sinh.

Trước đó, lúc 6 giờ sáng 27-8, người dân phát hiện mép trong lòng kênh Đông thuộc hai ấp Thuận Lợi và Bến Kinh có một xe đạp nhưng không có người nên trình báo Công an xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng.

Ảnh hiện trường do công an cung cấp.

Qua xác minh, xe đạp trên của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi, ngụ ấp Thuận Lợi). Ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26-8 nhưng không thấy về nhà.

Nghi vấn ông Mượt chết đuối và xác còn nằm dưới lòng kênh, công an huyện không có đội cứu hộ chuyên trách nên đề nghị Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh hỗ trợ tìm kiếm xác nạn nhân.

Sau đó, lực lượng cứu nạn cứu hộ cứu nạn công an tỉnh chia nhóm lặn xuống lòng kênh tìm kiếm người bị nạn. Khoảng 13 giờ, nhóm năm người trong đó có chiến sĩ Lành xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Nửa tiếng sau, bốn thợ lặn bơi lên mặt nước, riêng anh Lành không thấy lên nên các thành viên tiếp tục lặn xuống tìm anh Lành. Đến 14 giờ 30, đội thợ lặn đã tìm được anh Lành, đưa lên bờ đồng thời chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu cấp cứu nhưng anh Lành đã tử vong.

Đến 1 giờ 30 ngày 28-8, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm được thi thể ông Mượt. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bàng đang phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Mượt.

Được biết công an tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức tang lễ và làm các thủ tục để xem xét công nhận liệt sĩ cho anh Lành. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm