1 doanh nghiệp vừa được chấp thuận đầu tư khu công nghiệp hơn 2.000 tỉ

(PLO)- Chính phủ vừa chấp thuận cho doanh nghiệp đầu tư KCN Hiệp Thạnh - giai đoạn 1 tại Tây Ninh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Hiệp Thạnh - giai đoạn 1, tỉnh Tây Ninh.

Quy mô sử dụng đất của dự án là 495,17 ha, được thực hiện tại ấp Đá Hàng và ấp Giữa, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.350 tỉ đồng, do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) làm chủ đầu tư.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư (ngày 1-3-2024).

VRG không chỉ có thế mạnh trong lĩnh vực cao su mà còn là nhà đầu tư lớn về lĩnh vực đầu tư hạ tầng khu công nghiệp.

Phối cảnh kcn Hiệp Thạnh
Phối cảnh KCN Hiệp Thạnh với tổng giá trị đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng.

Theo báo cáo thường niên 2023 của VRG, đầu tư phát triển hạ tầng KCN trên đất cao su là một trong năm ngành nghề chính của tập đoàn.

Đến nay, tập đoàn đang đầu tư vào 10 công ty hoạt động trong lĩnh vực hạ tầng KCN như Nam Tân Uyên, Tân Bình, Long Khánh, Bắc Đồng Phú, Dầu Giây, Rạch Bắp, Thống Nhất, VRG Long Thành, Bình Long, Chí Linh...

Theo VRG, các KCN đã góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận rất lớn cho tập đoàn. Trong thời gian tới, VRG và các đơn vị đang thực hiện thủ tục đầu tư và mở rộng thêm diện tích 1.734.53 ha KCN, nâng tổng diện tích các KCN lên 5.666 ha.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm