1 nguyên Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa bị khởi tố

Sáng 31-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, cho biết cơ quan này khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lưu Vũ Lâm (61 tuổi).

Ông Lưu Vũ Lâm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định (giai đoạn 2015 -2020) bị khởi tố về tội vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, quy định tại điều 230 Bộ luật hình sự.

Theo đó, trong quá trình thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng hai dự án là Khu công viên quảng trường trung tâm huyện Yên Định và Khu dân cư số 1 thị trấn Quán Lào (Yên Định), ông Lâm đã ký trực tiếp các quyết định phê duyệt mức hỗ trợ sai quy định của nhà nước.

Cựu Chủ tịch huyện Yên Định, ông Lưu Vũ Lâm bị khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú. Ảnh: Công an cung cấp

Việc làm của ông Lâm đã gây thất thoát ngân sách cho nhà nước số tiền hơn 8,8 tỉ đồng.

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, ông Lưu Vũ Lâm và những người có liên quan có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với ông Lưu Vũ Lâm về hành vi “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.