1 nữ cán bộ địa chính bị đe dọa khi đi kiểm tra khai thác cát trái phép

(PLO)- Nữ cán bộ địa chính ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc sau khi bị đe dọa tính mạng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-6, trao đổi với PLO, ông Lê Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, cho biết Công an xã này đang xác minh, xử lý vụ cán bộ địa chính của xã bị xúc phạm, hăm dọa khi đi kiểm tra khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.

“Bước đầu, lãnh đạo UBND xã động viên chị H, cán bộ địa chính của xã an tâm, không hoang mang và đề cao cảnh giác để tránh nguy hiểm. Hai ngày nay, cơ quan đã cho chị H tạm nghỉ việc để ở nhà ổn định tâm lý”- ông Dũng thông tin.

Cán bộ địa chính xã Tân Sơn bị đe dọa tính mạng
Khu vực xảy ra vụ việc cán bộ địa chính xã Tân Sơn bị đe dọa. Ảnh: PH.

Theo ông Dũng, cán bộ bị đe dọa là bà PTH, công chức địa chính – xây dựng UBND xã Tân Sơn.

Ngày 15-6, bà H cùng tổ công tác của xã nhận tin báo của người dân nên đi kiểm tra tình trạng khai thác, vận chuyển đất cát tại khu vực suối Ia Sét ở khu vực giáp ranh xã Tân Sơn và xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai.

Bước đầu cơ quan công an xác định được người có hành vi đe dọa tên là ĐTV (36 tuổi, ngụ phường Phù Đổng, TP Pleiku). Tuy nhiên, người này không thừa nhận có đe dọa và theo dõi bà H.

Theo trình bày của bà PTH, lúc 14 giờ ngày 15-6, nhận được tin báo từ nhân dân trên địa bàn xã Tân Sơn có một lượng xe lớn chở khoáng sản không che chắn rơi vãi trên đường gây nguy hiểm cho người đi đường nên đề nghị chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý. Vụ việc được bà H báo cáo lãnh đạo UBND xã Tân Sơn.

Đến 14 giờ 50 cùng ngày, bà H cùng với ông Phạm Văn Hùng, công an viên, ông Trần Phương Đông, tổ tuần tra quản lý bảo vệ rừng của xã đi đến vùng giáp ranh giữa xã Tân Sơn và xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh kiểm tra.

Hiện trường vụ việc được bà H chụp ảnh lại, có dấu vết khai thác đất, cát và nhiều vết bánh xe còn mới, có một máy nổ.

Tại đây, có một thanh niên mặc áo đen đi xe ô tô biển số 81A-185.73 đến quát tháo, không cho vào kiểm tra. Đồng thời, hăm dọa sẽ tìm đến nhà và hỏi “muốn đổi mạng không...”. Lúc tổ kiểm tra ra về, xe máy của bà H bị người thanh niên này lái xe ô tô đi theo sau và liên tục bóp còi, hù dọa.

Cán bộ địa chính xã Tân Sơn bị đe dọa tính mạng
Xe ô tô liên tục theo dõi chị H. Ảnh: PH.

Đến sáng 17-6, bà H tiếp tục bị người thanh niên này theo dõi. Khoảng 10 giờ 55, lúc bà H rời khỏi cơ quan về nhà đi được khoảng 500 m, phát hiện xe 81A-185.73 liên tục bám sau lưng. Sợ nguy hiểm tính mạng, bà H đã lái xe máy quay về trụ sở UBND Tân Sơn, báo sự việc cho lãnh đạo xã.

“Tôi đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo xã và đề nghị cơ quan công an có biện pháp xử lý nghiêm minh đối tượng trên để bảo vệ tính mạng gia đình tôi. Gia đình tôi đang rất hoang mang, lo lắng"- bà H nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm