1 phụ nữ bị hiếp dâm nhiều lần vì say xỉn

TAND huyện Phước Sơn, Quảng Nam vừa xử sơ thẩm Hồ Văn Đ. (SN 2002, trú xã Phước Thành, huyện Phước Sơn) về hai tội hiếp dâm và hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại điểm d khoản 2 Điều 141 và điểm b khoản 1 Điều 142 BLHS. 
Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ một ngày tháng 5-2017, bà Hồ Thị Hạnh (SN 1979, trú xã Phước Thành, tên nạn nhân đã thay đổi) say rượu và nằm ngủ trên sạp ở gian nhà chính. Đ. đi qua nhìn thấy nên đã thực hiện hành vi giao cấu với bà Hạnh. Thực hiện xong, Đ. kéo quần cho bà Hạnh và đi về nhà. 
Từ tháng 5 đến cuối tháng 9-2017, lợi dụng bà Hạnh say rượu, Đ. đã bốn lần giao cấu với nạn nhân, trong đó hai lần Đ. chưa thực hiện xong do người nhà của bà Hạnh phát hiện. Tại thời điểm này, Đ. mới 14 tuổi tám tháng. 
Tiếp đó, khuya 16-11-2017, tại phòng ký túc xá Trường Tiểu học, THCS xã Phước Thành, Đ. nảy sinh ý định giao cấu với Hồ Thị Hằng (tên nạn nhân đã thay đổi) khi thấy các bạn trong phòng đã ngủ say. Bị phát hiện, Đ. bỏ trốn khỏi phòng. Lúc này, Hằng mới 10 tuổi bảy tháng hai ngày. 
Ngoài ra, từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 9-2017, Đ. đã 10 lần thực hiện hành vi giao cấu với Hồ Thị Nga (tên đã thay đổi), tất cả đều nhận được sự đồng thuận của Nga. Tuy nhiên, cáo trạng xác định thời điểm đó Nga 13 tuổi bảy tháng, Đ. 14 tuổi 11 tháng nên hành vi của Đ. không cấu thành tội phạm. 
Tại tòa, Đ. thừa nhận hành vi của mình như cáo trạng truy tố. Bị hại và gia đình bị hại đồng loạt đứng lên xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. 
Đại diện VKS đề nghị phạt Đ. từ ba đến 3,6 năm về tội hiếp dâm; từ 12 đến 18 tháng tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Kết thúc nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đ. bốn năm tù cho hai tội danh trên. 
Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.