1 phụ nữ mất 4,5 tỉ đồng vì bị nhân viên ngân hàng 'dỏm' lừa mua USD giá rẻ

(PLO)- Nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản khi tin tưởng một phụ nữ giới thiệu làm ở hội sở của ngân hàng và bán USD giá rẻ. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 21-2, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phùng Hà Trang (39 tuổi, trú xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Phùng Hà Trang giả danh nhân viên ngân hàng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Công an tống đạt các quyết định đối với bị can Phùng Hà Trang.

Vừa qua, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận đơn của một nạn nhân trú TP Hà Tĩnh tố cáo Trang đưa ra thông tin gian dối, chiếm đoạt nhiều tiền.

Công an vào cuộc điều tra cho thấy từ ngày 1-7 đến ngày 17-8-2023, do cần tiền để trả nợ cho một số cá nhân nên Trang giả danh nhân viên một ngân hàng. Sau đó, Trang giới thiệu với người dân là làm ở Hội sở rồi đưa ra các thông tin làm dịch vụ quẹt thẻ tín dụng.

Hằng ngày, Trang nghĩ ra các lệnh chuyển tiền tính sẵn gốc, hoa hồng ghi vào sổ chụp ảnh gửi qua Zalo cho những người mà Trang ý định lừa đảo. Trang bảo những người này chọn lệnh chuyển tiền và cam kết sẽ chuyển trả lại tiền gốc, hoa hồng trong ngày hôm sau.

Người phụ nữ này cũng đưa ra thông tin có bạn ở Hà Nội mua được USD giá rẻ hơn thị trường và bán lại giá rẻ. Sau đó, Trang yêu cầu một nạn nhân chuyển tiền mua USD tương đương 100.000 USD-160.000 USD/ngày.

Trong đó, chị T (ở TP Hà Tĩnh) tin tưởng thông tin Trang đưa ra nên đã nhiều lần chuyển tiền và bị chiếm đoạt trên 4,5 tỉ đồng.

Hiện Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra và thông báo người nào là nạn nhân của Trang thì liên hệ cơ quan công an để được giải quyết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm