10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 1Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có số lượng người sử dụng thẻ tín dụng cao nhất chỉ sau hai năm. Trung bình mỗi năm, người dân xứ sở kim chi giao dịch khoảng 129.7 lượt (theo thống kê 2011). Trong khi đó ở Mỹ chỉ có 77.9 lượt giao dịch/người/năm.

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 2

Là quốc gia đầu tiên trên thế giới được lắp cáp quang trên khắp cả nước. Tại Hàn Quốc có tới 82.7% lượt truy cập Internet, một siêu thị bán hàng qua mạng, tất cả taxi được lắp đặt thiết bị định vị GPS, đồng hồ đếm ngược tại trạm xe buýt và đặc biệt là tivi màn hình cong mang thương hiệu Samsung.

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 3

Hầu hết mọi người trên khắp thế giới đều đổ về Hàn Quốc để chăm sóc sắc đẹp bằng các “tour phẩu thuật thẩm mỹ”. Xứ sở hanbok không chỉ nổi tiếng về chất lượng tốt mà còn có giá cả phải chăng. Các mẫu quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ tràn ngập trên các đường phố ở trung tâm làm đẹp Gangnam. Điều đó nhắc bạn rằng: “Việc phẩu thuật thẩm mỹ là lựa chọn tốt cho bạn”.

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 4

Theo dữ liệu thu thập được của Bộ kế hoạch tài chính Hàn Quốc, tính đến năm 2012, số giờ làm việc tại quốc gia này lên đến 44.6 giờ/tuần, trong khi đó số giờ làm việc trung bình của Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế ( OECD) chỉ có 32.8 giờ/tuần. Tại bất cứ đâu, ở bất cứ thời điểm nào  trong thành phố, bạn đều có thể nhìn thấy người dân làm việc. Các tòa nhà luôn sáng rực bởi những ánh đèn và nhân viên làm việc như những “nô lệ”.

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 5Ở Hàn Quốc, chuyện hẹn hò thường là những câu chuyện khủng khiếp đối với người dân. Đó là cách sống của họ. Có tới 2.500 công ty môi giới làm việc trong lĩnh vực này.

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 6Thành thạo Game Starcraft là việc phát triển sự nghiệp tại Hàn Quốc. Nó đem lại lợi nhuận khá cao và có thể thu về hàng trăm đô la một cách dễ dàng. Đó là lí do vì sao Starcraft trở thành trò chơi phổ biến nhất tại quốc gia này. Trong tương lai không xa, Starcarft 2 sẽ được thử nghiệm tại chính nơi đây.

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 7Trung tâm đào tạo tiếp viên hàng không Hàn quốc được cho là trường đào tạo hấp dẫn nhất thế giới. Tiếp viên hàng không trên thế giới đã tìm đến đây để được học cách làm việc và ứng xử trên các chuyến bay.

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 8Trong khi nhiều công ty hàng đầu trên thế giới cố gắng kiềm chế việc ăn uống của nhân viên, thì xử sở kim chi lại làm ngược lại. Có rất nhiều ông chủ “rủ rê” nhân viên của mình đến các quán bia, rượu whisky nặng hay rượu soju. Chính vì thế, rượu Jinro soju (một loại rượu được chưng cất từ gạo Hàn Quốc) trở thành mặt hàng rượu bán chạy nhất thế giới trong 11 năm liền.

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 9

Trong khi thế giới có chỉ có 100 tay gôn nữ xuất sắc nhất thì Hàn Quốc đã có tới 38 người.  “Top” 10 của thế giới thì đã có bốn người Hàn Quốc. Đây là bức ảnh của Inbee Park, người đã chiến thắng trong giải đấu Evian Masters Golf 2012.

10 điều tốt nhất chỉ có ở Hàn Quốc ảnh 10

Kem dưỡng da làm từ đất sét núi lửa, đậu nành lên men, ruột ốc là những nguyện liệu chính cung cấp cho ngành công nghiệp mỹ phẩm của nước này. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là thị trường nổi tiếng về các loại mỹ phẩm dành cho nam giới.

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.
Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

(PLO)-  Sáng 10-4 (nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch), chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 đã diễn ra tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với chủ đề "Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương".