10 tháng, hơn 900 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài vào các KCN Đồng Nai

(PLO)- Trong 10 tháng đầu năm 2022, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp đạt hơn 900 triệu USD, đạt 129% so với kế hoạch năm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai, trong 10 tháng đầu năm 2022, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp đạt hơn 900 triệu USD, đạt 129% so với kế hoạch năm.

Trong các dự án mới thu hút được có 23 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, với tổng vốn đăng ký khoảng 231 triệu USD. Các doanh nghiệp đầu tư dự án mới vào tỉnh đa số là thuê nhà xưởng có sẵn để sản xuất hàng hóa cung ứng cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Một góc KCN Biên Hòa 2. Ảnh: VH.

Một góc KCN Biên Hòa 2. Ảnh: VH.

Lĩnh vực doanh nghiệp FDI đầu tư nhiều thuộc ngành nhựa, cơ khí, thực phẩm, logistics…với suất đầu tư bình quân là gần 8,7 triệu USD/ha và số lượng lao động bình quân 88 người/ha. Không có dự án nào thuộc ngành nghề có yếu tố gây ô nhiễm môi trường hoặc thâm dụng lao động. Các dự án FDI thu hút được đều có công nghệ tiên tiến, sử dụng ít lao động.

Tính chung đến đầu tháng 11-2022, các KCN đã thu hút vốn FDI được gần 28,5 tỉ USD và giải ngân được hơn 22,1 tỉ USD.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.