100 suất học bổng cho con em gia đình chính sách ở Vĩnh Long

Ngày 9-1, báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức chương trình trao học bổng cho con em gia đình chính sách tại Vĩnh Long.

100 suất học bổng (1 triệu đồng/ suất) do Agribank tài trợ và 100 phần quà gồm balo, tập, bút và khẩu trang được trao cho con em gia đình chính sách thuộc hai huyện Trà Ôn và Tam Bình.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập báo Giáo dục TP.HCM chia sẻ: “Chương trình trao học bổng cho con em gia đình chính sách là chương trình an sinh xã hội thiết thực mà thông qua Hội Nhà báo TP.HCM, Agribank hỗ trợ nhằm động viên các em vượt khó, trở thành con ngoan trò giỏi”.

100 suất học bổng cho con em gia đình chính sách ở Vĩnh Long ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập báo Giáo dục TP.HCM trao quà cho các học sinh.

100 suất học bổng cho con em gia đình chính sách ở Vĩnh Long ảnh 2
Ngoài học bổng, các em còn nhận được quà là balo, tập, bút.

Nhận được học bổng, em Lê Thị Ngọc Duyên, lớp 5/2, Trường tiểu học Nhơn Bình A (xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn) cho biết em rất vui mừng. “Em cảm ơn báo và các nhà tài trợ. Đây là món quà ý nghĩa, tiếp động lực để em cũng như các bạn phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để không phụ lòng thầy cô, gia đình và các mạnh thường quân”, em Duyên bày tỏ.

Bà Nguyễn Huỳnh Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long gửi lời cảm ơn đến Agribank, Hội Nhà báo TP.HCM và báo Giáo dục TP.HCM đã có sự kết nối, đồng hành, hỗ trợ con em gia đình chính sách; đồng thời mong tiếp tục được hỗ trợ để Tỉnh đoàn phối hợp triển khai rộng hơn đến các hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.