149 dự án nhà ở gặp vướng mắc pháp lý

(PLO)- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết vừa gửi thêm ba văn bản kiến nghị lên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét tháo gỡ vướng mắc pháp lý về dự án bất động sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết vừa gửi thêm ba văn bản kiến nghị lên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét tháo gỡ vướng mắc pháp lý của ba dự án, nâng tổng số dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, đô thị được hiệp hội kiến nghị lên đến 149 dự án.

Ba dự án mới được kiến nghị đợt này là dự án khu nhà ở cao tầng phường Phú Mỹ, quận 7 do Công ty CP Đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư; dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 của Công ty TNHH Gotec Việt Nam và dự án sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm của Công ty CP Chế biến lương thực và thực phẩm Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

Với dự án khu nhà ở cao tầng phường Phú Mỹ, quận 7, HoREA kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, sớm chấp thuận điều chỉnh cục bộ quy hoạch tỉ lệ 1/2000. Dự án này đã có quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, trên cơ sở cập nhật các chỉ tiêu quy hoạch đã được duyệt tại đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 mà không cần phải giải trình lại các chỉ tiêu quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó có chỉ tiêu dân số.

Với khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại đường Bến Nghé, HoREA kiến nghị TP sớm tổ chức cuộc họp làm việc trực tiếp với Công ty TNHH Gotec Việt Nam và các sở Xây dựng, TN&MT, Tư pháp, đồng thời xem xét giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Gotec Việt Nam để cho công ty được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.

HoREA cũng đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên quan tâm xem xét kiến nghị của Công ty Yên Mỹ đối với dự án sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm của công ty tại huyện Yên Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm