Quận 5, TP.HCM vận động di dời các hộ dân ở chung cư cũ, nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo kết luận kiểm định của cơ quan chức năng, chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo có mức độ nguy hiểm là nhà cấp D, khả năng chịu lực không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường.

UBND quận 5 vừa đưa ra kế hoạch di dời khẩn cấp các hộ dân tại chung cư cấp D có nguy cơ sụp đổ số 440 đường Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5.

Theo kết luận kiểm định của các cơ quan chức năng, chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo có mức độ nguy hiểm là nhà cấp D, khả năng chịu lực của kết cấu chung cư này không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể nên cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp.

Quận 5, TP.HCM vận động di dời các hộ dân ở chung cư cũ, nguy hiểm ảnh 1
Chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo

Để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của cư dân, UBND quận 5 tổ chức thực hiện di dời khẩn cấp đối với các hộ dân cư ngụ tại chung cư 440 đường Trần Hưng Đạo đến tạm cư tại chung cư An Phú số 961 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6. UBND quận 5 muốn hoàn thành việc di dời trước ngày 10-3.

Quận đã có thông báo yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện việc vận động các hộ dân tại chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo di dời trong thời hạn trên.

Chung cư An Phú số 961 Hậu Giang, phường 11, quận 6 là chung cư mới xây dựng, khang trang, thuận tiện giao thông, sinh hoạt, gần siêu thị Mega Market (Metro Bình Phú cũ).

Quận 5, TP.HCM vận động di dời các hộ dân ở chung cư cũ, nguy hiểm ảnh 2

Chung cư An Phú, quận 6

Hiện quận 5 đang trình TP phương án bồi thường. Trong thời gian tạm cư, người dân không tốn chi phí thuê nhà, được đảm bảo quyền lợi, chính sách bồi thường đối với căn hộ chung cư cũ.

Để hỗ trợ người dân di dời, quận 5 đã vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng. Đồng thời, quận cũng hỗ trợ người dân việc di dời, vận chuyển vật dụng, tài sản đến nơi ở mới.

TP.HCM muốn làm việc với Bộ Xây dựng về cải tạo chung cư cũ

TP.HCM muốn làm việc với Bộ Xây dựng về cải tạo chung cư cũ

(PLO)- Văn phòng UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình về tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất cụ thể để chuẩn bị làm việc với Bộ Xây dựng về thực hiện cải tạo, xây dựng mới các chung cư cũ trên địa bàn TP.
Anh:TL

Ngân hàng sẽ cho vay nhà ở phân khúc nào?

(PLO)- Thị trường thiếu vắng các sản phẩm nhà ở phù hợp với “túi tiền” của số đông người dân, căn hộ trung cấp và bình dân trong năm 2022 giảm lần lượt 90% và 79% so với năm 2019.