Quận 5, TP.HCM vận động di dời các hộ dân ở chung cư cũ, nguy hiểm

(PLO)- Theo kết luận kiểm định của cơ quan chức năng, chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo có mức độ nguy hiểm là nhà cấp D, khả năng chịu lực không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND quận 5 vừa đưa ra kế hoạch di dời khẩn cấp các hộ dân tại chung cư cấp D có nguy cơ sụp đổ số 440 đường Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5.

Theo kết luận kiểm định của các cơ quan chức năng, chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo có mức độ nguy hiểm là nhà cấp D, khả năng chịu lực của kết cấu chung cư này không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể nên cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp.

Chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo
Chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo

Để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của cư dân, UBND quận 5 tổ chức thực hiện di dời khẩn cấp đối với các hộ dân cư ngụ tại chung cư 440 đường Trần Hưng Đạo đến tạm cư tại chung cư An Phú số 961 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6. UBND quận 5 muốn hoàn thành việc di dời trước ngày 10-3.

Quận đã có thông báo yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện việc vận động các hộ dân tại chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo di dời trong thời hạn trên.

Chung cư An Phú số 961 Hậu Giang, phường 11, quận 6 là chung cư mới xây dựng, khang trang, thuận tiện giao thông, sinh hoạt, gần siêu thị Mega Market (Metro Bình Phú cũ).

Chung cư An Phú, quận 6

Chung cư An Phú, quận 6

Hiện quận 5 đang trình TP phương án bồi thường. Trong thời gian tạm cư, người dân không tốn chi phí thuê nhà, được đảm bảo quyền lợi, chính sách bồi thường đối với căn hộ chung cư cũ.

Để hỗ trợ người dân di dời, quận 5 đã vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng. Đồng thời, quận cũng hỗ trợ người dân việc di dời, vận chuyển vật dụng, tài sản đến nơi ở mới.

TP.HCM muốn làm việc với Bộ Xây dựng về cải tạo chung cư cũ

TP.HCM muốn làm việc với Bộ Xây dựng về cải tạo chung cư cũ

(PLO)- Văn phòng UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình về tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất cụ thể để chuẩn bị làm việc với Bộ Xây dựng về thực hiện cải tạo, xây dựng mới các chung cư cũ trên địa bàn TP.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.