TP.HCM sẽ cơ bản giải quyết dứt điểm chung cư cũ, xuống cấp vào cuối 2025

(PLO)- Cử tri TP.HCM bày tỏ lo lắng khi các khu chung cư cũ trên địa bàn xuống cấp nhưng chưa được đầu tư xây dựng mới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đơn vị 4 có buổi tiếp xúc cử tri quận 10 sau kỳ họp thứ 4 QH khoá XV.

Tổ ĐBQH đơn vị số 4 có Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết và Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Nguyễn Thị Hồng Hạnh.

chu-tich-nuoc-tiep-xuc-cu-tri-quan-10

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ĐBQH đơn vị 4 tại buổi tiếp xúc. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Về phía lãnh đạo TP.HCM có ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính uỷ Bộ tư lệnh TP.HCM…

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự đầu tư kỹ lưỡng của các ĐBQH. Từ đó, đã tạo ra được những buổi họp chất lượng, những phiên chất vấn thẳng thắn.

Cử tri Lê Quang Minh (phường 2) phản ánh, các chung cư trên địa bàn phường 2 đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nhiều bất an cho người dân.

chu-tich-nuoc-tiep-xuc-cu-tri-quan-10

Cử tri Lê Quang Minh nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Theo ông Minh, lãnh đạo địa phương đã lấy ý kiến người dân, lập phương án và trình các cấp xin chủ trương xây dựng mới cụm 17 lô chung cư Ngô Gia Tự, cũng như chung cư Nguyễn Kim và chung cư Ấn Quang.

Tuy nhiên, do vướng mắc thủ tục pháp lý, sự chồng chéo không rõ ràng giữa luật đất đai, luật nhà ở, luật đầu tư công, luật xây dựng nên đến nay vẫn chưa được triển khai. Ông Minh đề nghị QH sớm khắc phục tình trạng này để người dân tại các khu chung cư cũ xuống cấp có cơ hội thay đổi cuộc sống.

Trả lời ý kiến của cử tri, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết việc đầu tư, xây dựng mới các chung cư xuống cấp đã được chính quyền TP tính toán.

chu-tich-nuoc-tiep-xuc-cu-tri-quan-10

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến các chung cư cũ, xuống cấp. Ảnh: NGUYỄN YÊN

TP đã giao cho Sở Xây dựng xem xét, giải quyết. Mới đây TP đã ban hành thông báo về việc thành lập tổ công tác thực hiện cải tạo chung cư cũ trên địa bàn cũng như giải quyết các vướng mắc.

Ông Châu thông tin, Sở Xây dựng TP sẽ trực tiếp chủ trì và đến năm 2025 cơ bản giải quyết các chung cư cũ trên địa bàn TP, đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm