Quận 10: Nóng chuyện chung cư cũ

Ngày 25-2, đoàn Thường trực UBND TP.HCM do ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND quận 10 về kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2022.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND quận 10 đã có báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2022.

Quận 10: Nóng chuyện chung cư cũ ảnh 1

Đoàn Thường trực UBND TP.HCM do ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND quận 10. Ảnh: NT

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hường, Chủ tịch UBND quận 10, hiện quận 10 có 23 chung cư cũ, hai cư xá xuống cấp với số lượng 3.378 căn hộ, chất lượng công trình giảm, không đảm vệ sinh môi trường.

Quận 10 cũng kiến nghị có sự rà soát, kiểm định lại các chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 để có phương án đầu tư, xây mới lại chung cư.

Lãnh đạo UBND quận 10 cũng xin chủ trương về đầu tư xây, sửa các dự án công trình trong đó có cả trường học, trụ sở công an, Nhà hát Hòa Bình…

Theo UBND quận 10, trong năm 2021, UBND quận xem nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mặc dù ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID và những biện pháp giãn cách xã hội, tuy nhiên, giá trị sản xuất công nghiệp vẫn khá ổn định. Ước cộng dồn trong năm 2021 là gần 9 ngàn tỉ đồng (so với cùng kỳ là hơn 92%). Trong năm 2021, trên địa bàn phát triển mới hơn một ngàn doanh nghiệp.

Trong năm, thu ngân sách của phường cũng đạt hơn 429 tỉ, đạt hơn 250%. Theo UBND quận trong thời gian dịch bệnh đã đảm bảo chống dịch và chăm lo đời sống cho người dân trên địa bàn.

Theo báo cáo, năm 2021, trên địa bàn quận 10 xảy ra 76 vụ phạm pháp hình sự (giảm 39 vụ, tương đương gần 34%). Công an khám phá được 57 vụ, đạt tỉ lệ 75%.

Quận 10: Nóng chuyện chung cư cũ ảnh 2

Ông Ngô Minh Châu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: NT

Đại diện UBND quận 10 cho biết, mục tiêu sắp tới là kiểm soát tốt dịch bệnh COVID -19, phục hồi và phát triển kinh tế, triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2022, “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Tại buổi làm việc, ông Ngô Minh Châu đánh giá trong năm 2021, quận 10 đã thực hiện tốt hai nhiệm vụ là chống dịch và chăm lo đời sống cho người dân.

Lãnh đạo UBND TP.HCM cũng thống nhất với các vấn đề mà UBND quận 10 đặt ra cũng như các trao đổi của sở ngành liên quan trong buổi làm việc.

Theo đó, đối với những công việc có thể triển khai ngay thì thực hiện trong thời gian ngắn nhất, đối với những vấn đề còn tồn tại thì UBND quận 10 chủ động nghiên cứu, đề xuất và có trao đổi, làm việc với các sở ngành để tìm biện pháp tháo gỡ.

Ông Châu yêu cầu trong sáu tháng đầu năm 2022 UBND quận 10 cần quan tâm rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đặt ra để hoàn thành. Bên cạnh đó, các công việc còn tồn đọng trong năm 2021 cần giải quyết nhanh chóng, rốt ráo.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu địa phương cần làm tốt công tác đảm bảo chống dịch khi xã hội mở cửa, học sinh đi học, biến chủng mới dễ lây lan sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Về công tác cải cách hành chính, ông đề nghị phường, quận cần thường xuyên tiếp xúc, trao đổi với người dân để có những thông tin quý báu phục vụ công tác.

Ngoài ra, ông yêu cầu UBND quận 10 giữ ổn định về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng để tạo môi trường thu hút đầu tư.

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, địa phương cần chăm lo, quan tâm đến đời sống các công chức, viên chức người lao động… để họ phát triển cả trí và lực phục vụ công cuộc xây dựng kinh tế, chính trị ngày càng vững mạnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

(PLO)- Các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đòi hỏi TP.HCM cần xây dựng các phương án lộ trình, cơ chế thực thi và giám sát một cách hiệu quả để tạo đà cho tăng trưởng quay lại sớm nhất.