16 người Trung Quốc từ Đà Nẵng chuẩn bị vượt biên về nước

Ngày 29-7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phát hiện, xử lý 16 người Trung Quốc về hành vi nhập cảnh trái phép.

Công an phát hiện nhóm người Trung Quốc chuẩn bị vượt biên trái phép về nước. Ảnh: CACC

Theo đó, cách đây bốn ngày, tổ công tác Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Trạm Kiểm soát giao thông Tùng Diễn và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện chiếc ô tô do tài xế Hoàng Văn Chuyên (33 tuổi, trú tại Lạng Sơn).

Thời điểm kiểm tra, trên xe chở 10 công dân Trung Quốc không có giấy tờ, thủ tục nhập cảnh hợp pháp.

Đêm cùng ngày, tổ công tác tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra một khách sạn trên địa bàn TP Lạng Sơn. Tại đây, công an phát hiện thêm sáu người Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh.

Qua đấu tranh khai thác, những người này khai nhận từ ngày 16 đến 23-7 đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đi đến TP Đà Nẵng để tìm việc làm. Do sợ lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện sau khi TP Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm COVID-19, số người này đã thuê ô tô lên Lạng Sơn để xuất cảnh trái phép về Trung Quốc.

Trong khi đó, tài xế Hoàng Văn Chuyên khai được chủ xe là Hoàng Quang Phái (52 tuổi, trú tại Lạng Sơn) thuê đón khách theo sự hướng dẫn của Phái.

Công an tỉnh Lạng Sơn cho hay sau khi tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, đơn vị này đã bàn giao 16 trường hợp nhập cảnh trái phép trên cho Công an Trung Quốc.

Đối với các trường hợp thực hiện hành vi đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép, đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm