2 chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đã sẵn sàng thực hiện hai chuyến bay đầu tiên đưa người Việt và thành viên gia đình từ Ukraine về nước.

Cục Hàng không Việt Nam đã có thư chính thức gửi nhà chức trách hàng không Ba Lan và Rumani đề nghị hỗ trợ các hãng hàng không Việt Nam rút ngắn thủ tục cấp phép bay, để kịp thời tổ chức các chuyến bay đón công dân sơ tán chiến sự từ Ukraine đang tạm trú tại các nước này về nước.

2 chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước ảnh 1

Các hãng hàng không Việt Nam sẵn sàng cất cánh sang Châu Âu đón công dân Việt Nam về nước. Ảnh: PLO

Cụ thể, chuyến bay đầu tiên thực hiện sơ tán công dân giao cho Vietnam Airlines thực hiện chặng bay Rumani - Hà Nội. Dự kiến cất cánh từ sân bay Nội Bài ngày 7-3 và hạ cánh tại Nội Bài lúc 11 giờ 30 (giờ Hà Nội) ngày 8-3.

Chuyến bay thứ hai do Bamboo Airways thực hiện chặng bay Ba Lan - Hà Nội ngày 9-3, dự kiến hạ cánh tại Nội Bài lúc 2 giờ 15, ngày 10-3. 

Như vậy, trước mắt sẽ có hai chuyến bay do hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways đón công dân từ Ba Lan và Rumani về nước. 

Theo vị lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, chuyến bay thứ ba trên cơ sở đề nghị của Bộ Ngoại giao về việc tăng cường thêm chuyến bay để sơ tán đồng bào và tình hình phép bay thực tế.

Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay thứ 3 chặng Rumani-Hà Nội, dự kiến cất cánh từ sân bay Nội Bài 9 giờ ngày 9-3 và hạ cánh tại Nội Bài lúc 11 giờ 30 ngày 10-3.

Trước đó, ngày 28-2-2022, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways chuẩn bị máy bay, phi công, tiếp viên và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đã báo cáo Cục Hàng không phương án khai thác bảy đường bay từ Hà Nội đến Prague (Cộng hòa Séc), Bucharest (Romania), Warsaw (Ba Lan), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga), Minsk (Belarus) để thực hiện nghĩa vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.