2 điểm đến du lịch MICE nổi bật ở Nhật Bản

(PLO)- Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản giới thiệu hai điểm đến lý tưởng dành cho khách du lịch MICE là thành phố Kushiro và tỉnh Okayama.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản trong tháng 10 hơn 50.000 người, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng 63,6% so với cùng kỳ năm 2022.

Chỉ tính 10 tháng năm 2023 có 490.000 lượt người Việt Nam đến Nhật Bản, gần đạt mục tiêu của cả năm 2023 là 495.000 lượt, bằng với kết quả của năm 2019.

Trong dịp cuối năm, JNTO còn giới thiệu các điểm đến lý tưởng dành cho khách MICE (khách du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo...) khi du lịch Nhật Bản. Đầu tiên phải kể đến là Kushiro mảnh đất xinh đẹp phía Nam tỉnh Hokkaido, địa điểm lý tưởng cho các sự kiện MICE.

Kushiro là địa điểm mới mẻ, xinh đẹp và thú vị, đầy đủ tiện ích cho đoàn MICE. Kushiro sở hữu đến hai công viên quốc gia, là thiên đường của những người yêu thích thiên nhiên với cảnh quan hồ, sông, núi… Nơi duy nhất ở Nhật Bản có thể bắt gặp những chú sếu đầu đỏ quý hiếm và đầy quyến rũ.

Du khách đến với Kushiro (Nhật Bản) có thể ngắm những chú sếu đầu đỏ.
Du khách đến với Kushiro (Nhật Bản) có thể ngắm những chú sếu đầu đỏ. Ảnh: JNTO.

Đến với Kushiro du khách còn có thể trải nghiệm văn hóa dân tộc Ainu hấp dẫn hay thăm quan chợ cá Washou Ichiba nơi có thể thưởng thức những món hải sản tươi ngon bậc nhất Hokkaido. Các hội trường tổ chức sự kiện lên tới 3.000 người, hệ thống khách sạn cao cấp lên tới 1.000 người sẵn sàng cho các sự kiện MICE.

Tiếp đến là tỉnh Okayama có chính sách hỗ trợ chi phí lưu trú và các hỗ trợ linh hoạt khác cho các đoàn khách du lịch, đoàn MICE.

Đến với Okayama, du khách có thể tham gia một buổi tiệc tối ngay trong tòa thành cổ Okayama được thắp sáng nhiều sắc màu hay trong khuôn viên vườn Korakuen - nơi được mệnh danh là một trong ba khu vườn Nhật đẹp nhất.

Hay du khách sành ẩm thực có thể nếm thử các loại nho quý hiếm và dùng bữa ngay giữa khu vườn ngập ánh sáng tại Hayashi Grape Labo hay uống thử các loại sake, whisky, bia thủ công trong hầm rượu Dokko.

Nhật Bản.jpg
Okayama là điểm đến phù hợp cho khách du lịch MICE khi đến Nhật Bản. Ảnh: JNTO.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm