2 nhóm ngành có số thí sinh đăng ký xét tuyển ‘khủng’ nhất

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến hết ngày 14-5, cả nước có hơn một triệu thí sinh (TS) đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, hơn 758.000 TS thi tốt nghiệp THPT lẫn xét tuyển vào ĐH-CĐ.

Mặc dù thời gian đăng kí xét tuyển còn hai ngày nữa sẽ kết thúc (16-5),  nhưng đến nay hệ thống đã ghi nhận hơn 2,5 triệu nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào tám nhóm ngành học.

Trong đó, kinh doanh và quản lý là nhóm ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều nhất với hơn 1,2 triệu nguyện vọng, chiếm khoảng 32,8% tổng số nguyện vọng đăng ký trong khi chỉ tiêu chỉ hơn 118.000 TS.

Kế đến là nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin khi có hơn 336.000 nguyện vọng đăng kí, chỉ tiêu ngành là 49.582 TS.

Thí sinh đăng kí xét tuyển tại một trường đại học ở TP.HCM năm 2021. Ảnh: CTV

Nhóm ngành nhân văn, năm nay cũng ghi nhận có hơn 272.000 nguyện vọng đăng kí.

Các nhóm ngành khác như khoa học xã hội và hành vi, công nghệ kỹ thuật, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên cũng thuộc top những ngành có lượng đăng ký đông trong năm nay.

Nhóm ngành ít TS đăng ký nhất là cao đẳng sư phạm ngành giáo dục mầm non. Chỉ tiêu ngành này năm nay là 14.534 nhưng số lượng nguyện vọng đăng kí chỉ chỉ có 9.641.

Thấp thứ hai là nhóm ngành dịch vụ xã hội với số lượng nguyện vọng đạt hơn 13.000, trong khi chỉ tiêu hơn 2.800 TS.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm