1 thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, tính đến 16 giờ 45 ngày 11-5, cả nước đã có 791.938 thí sinh đăng ký dự thi Đại học, Cao đẳng (ĐH-CĐ) với hơn 3.831.095 nguyện vọng.

Trung bình 1 thí sinh đk 5 nguyện vọng, tỉ lệ đăng ký trực tiếp/online là 50/50.

Đặc biệt có thí sinh đăng ký đến 99 nguyện vọng.

Đây vẫn chưa phải là những con số cuối cùng do vẫn còn cơ hội đến hết ngày 11-5. Bên cạnh đó thí sinh vẫn có thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến đến hết 16-5.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-7. Để xét công nhận tốt nghiệp năm 2021, thí sinh phải dự thi ít nhất  bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh còn được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến ba lần trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.