2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

Hội đồng tuyển sinh của hai trường là Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa chính thức công bố điểm chuẩn của 49 ngành theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2021 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Theo đó, Trường ĐH Văn Lang, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Răng hàm mặt và Dược học với 750 điểm (theo thang điểm 1.200), ngành Điều dưỡng là 700 điểm. Các ngành còn lại là 650 điểm.

Mức điểm này dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng – khu vực).

Với thí sinh thuộc diện được hưởng điểm ưu tiên đối tượng - khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 10 điểm.

2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực ảnh 1

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vừa qua. Ảnh: PA

Nhà trường cũng lưu ý, đối với nhóm ngành sức khỏe, ngoài đạt điểm chuẩn tuyển sinh, thí sinh phải đảm bảo điều kiện về học lực theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Cụ thể, ngành Dược học và ngành Răng Hàm Mặt yêu cầu thí sinh phải có học lực lớp 12 đạt loại giỏi. Ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thì thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.

Với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu, ngoài điểm thi Đánh giá năng lực đạt mức điểm chuẩn, thí sinh cần nộp bổ sung điểm thi các môn năng khiếu để đủ điều kiện công nhận trúng tuyển.

Tương tự, theo công bố của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về điểm chuẩn ở phương thức này của 48 ngành, cao điểm nhất cũng là ngành Y khoa với 650 điểm, Dược là 570 điểm, các ngành còn lại là 550 điểm.

Theo Hội đồng tuyển sinh, thí sinh trúng tuyển cũng cần hoàn thành chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT để được nhập học. Riêng thí sinh xét tuyển vào nhóm ngành sức khỏe cần đạt thêm các điều kiện về ngưỡng đảm bảo chất lượng về học lực do Bộ GD&ĐT quy định.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đây là hai trường đầu tiên công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2021. 

Được biết, năm nay có 71 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM làm căn cứ xét tuyển đại học.