2 thí sinh đạt giải nhất 'Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'

Theo đó, ban tổ chức đã chọn 124 thí sinh xuất sắc để trao giải hai vòng thi trắc nghiệm. Cùng đó các giải vòng ban tổ chức đã chọn ra 90 giải đồng hạng từng tuần (trong sáu tuần) thi để trao giải.

2 thí sinh đạt giải nhất 'Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh' ảnh 1
2 thí sinh đạt giải nhất 'Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh' ảnh 2

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Ảnh:  P.ĐIỀN

Kết quả vòng thi trắc nghiệm thứ nhất: Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Xuyến, sinh viên năm 4, lớp 12 KMT, khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP. HCM, đạt tối đa 250 điểm với 15 giây.

Vòng thi trắc nghiệm thứ hai: Giải nhất thuộc về thí sinh Phạm Thị Len, hướng dẫn viên Công ty Du lịch Đà Lạt (DalatTourist), tỉnh Lâm Đồng, đạt tối đa 250 điểm với 9 giây.

TS Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết cuộc thi đã thu hút gần 340.000 thí sinh thí sinh đăng ký dự thi, trong đó kết thúc vòng 1 thi trắc nghiệm có  gần 190.000 thí sinh đăng ký dự thi; Ban tổ chức nhận được khoảng 12.000 bài thi tự luận. Có 63/63 tỉnh, TP có hàng ngàn trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và gần 350 trường đai học, cao đẳng, trung cấp (chiếm 58%) trong toàn quốc có thí sinh tham gia dự thi. Trong đó, TP.HCM có 33.000 thí sinh, Thái Nguyên có 20.000, Nam Định có 16.000 thí sinh tham dự.

Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức. Cuộc thi phát động từ ngày 29-3 đến ngày 15-5-2016, đến nay đã kết thúc 2 vòng thi trắc nghiệm và phần thi tự luận.

Hiện nay Ban tổ chức đang chấm thi tự luận trên cơ sở điểm ba vòng thi, sau đó lọc ra 36 thí sinh xuất sắc để tham gia thi chung kết toàn quốc, dự kiến thi ngày 4-6-2016 tại TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.