2/3 cán bộ, công chức tại TP.HCM làm việc ở nhà

Tại quận 12, chiều 31-3, Chủ tịch UBND quận Lê Trương Hải Hiếu đã ký văn bản gửi đơn vị thuộc quận chỉ đạo về vấn đề này. Theo ông Hiếu, các đơn vị này đã phân công không quá 1/3 lượng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên làm việc tại cơ quan, còn lại sẽ bố trí làm việc tại nhà. “Nhân sự được bố trí làm việc tại nhà vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về tiến độ công việc theo quy định” - ông Hiếu nói.

Tại các huyện Bình Chánh, Hóc Môn cũng đã sắp xếp nhân sự làm việc ở nhà. Bà Lê Thụy Mỵ Châu, Chánh Văn phòng UBND huyện Hóc Môn, cho biết trước giờ huyện đã ứng dụng phần mềm Hóc Môn trực tuyến để điều hành công việc nội bộ. Bà Châu thông tin, hiện nay từ cấp lãnh đạo quận, phường tới các phòng ban chuyên môn đều đã sử dụng thành thạo phần mềm. Do đó, khi bố trí nhân sự làm việc tại nhà, hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo.

Một số địa phương như quận 3, huyện Cần Giờ đã bố trí cán bộ làm việc tại nhà ngay từ ngày 30-3 (trước thời điểm có Chỉ thị 16). Cụ thể, ngày 26-3, UBND quận 3 đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và 14 phường xây dựng phương án sắp xếp 30% cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà luân phiên cách nhau một tuần. Hay như Quận ủy quận 3 ngày 31-3 cũng có văn bản phân công lãnh đạo và chuyên viên làm việc tại cơ quan để duy trì hoạt động bình thường nhưng không quá 1/3 tổng số cán bộ, công chức, người lao động.

Tại các sở TN&MT, Xây dựng cũng nhanh chóng triển khai thực hiện theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng. Riêng Sở Xây dựng, ngoài việc bố trí nhân sự làm việc ở nhà, ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng, đã ký văn bản gửi UBND 24 quận, huyện và các đơn vị liên quan. Trong đó, với các dự án, công trình không mang tính đặc thù, khẩn cấp thì Sở Xây dựng khuyến nghị chủ đầu tư điều chỉnh giãn tiến độ, tạm ngưng thi công xây dựng, hạn chế thi công ca đêm nếu không có yêu cầu đặc biệt.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu tại các công trường xây dựng hạn chế số lượng công nhân tập trung đông, tối đa không quá 20 người/ca. Quá trình làm việc phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm