30 án tử hình trong vụ buôn gần 5.000 bánh heroin

HĐXX đã tuyên 30 bị cáo mức án cao nhất là tử hình. 11 bị cáo lĩnh án từ 18 năm đến chung thân và các bị cáo khác nhận mức án từ hai đến 15 năm.

Đây là vụ án mua bán, vận chuyển trái phép gần 5.000 bánh ma túy, heroin trái phép từ Lào về Việt Nam và sang đến Trung Quốc. Có bốn đường dây, trong đó đường dây của Nguyễn Hùng Dũng (trú xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La) là đường dây lớn nhất với 47 đối tượng vận chuyển trên 3.000 bánh ma túy. Các đối tượng này dùng thủ đoạn tinh vi, hành vi đặc biệt nguy hiểm, sử dụng nhiều loại vũ khí quân dụng và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

NGUYỄN DÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

(PLO)-  "Chúng ta nói bảo vệ nhưng thực ra bảo vệ được bao nhiêu, bảo vệ được ai để đội ngũ cán bộ nhìn vào đó tự tin dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Phải rõ trách nhiệm trong xử lý kỷ luật, xử đúng người đúng việc, tâm phục khẩu phục”- bà Phạm Phương Thảo nói.