350 cảnh sát Pháp truy lùng thủ phạm nổ súng

Ít nhất ba người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra tối 11-12 (giờ địa phương) tại một khu chợ Giáng sinh ở TP Strasbourg, miền Đông nước Pháp, Reuters cho biết.

Khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách mỗi năm. Trong số 12 người bị thương có sáu người đang trong tình trạng nghiêm trọng, cảnh sát cho biết.

Khu chợ Giáng sinh ở TP Strasbourg. Ảnh: AP

Thủ phạm là người sinh ra ở Strasbourg, 29 tuổi. Nhà riêng của đối tượng đã bị cảnh sát đột kích trong sáng cùng ngày nhằm điều tra một vụ cướp xảy ra hồi mùa hè.

Thủ phạm hiện đang bị 350 cảnh sát săn lùng. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết lực lượng an ninh đã hai lần đụng độ kẻ xả súng nhưng chưa bắt được. Ông cũng cho biết Pháp sẽ tăng cường an ninh tại những chợ Giáng sinh khác trên toàn quốc.

Cảnh sát vũ trang tăng cường an ninh ở khu vực xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: GETTY IMAGES

Dù động cơ tấn công chưa rõ ràng nhưng công tố viên đã mở một cuộc điều tra theo hướng khủng bố. Sở dĩ thế vì kẻ tấn công được xếp vào “hồ sơ S”, tức là các đối tượng có nguy cơ gây ra đe dọa về mặt an ninh. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm