Xả súng ở bang Pennsylvania, ít nhất 8 người thiệt mạng

Một vụ xả súng vừa xảy ra tại giáo đường Tree of Life trên đại lộ Wilkins, thành  phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ hôm 27-10, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Cảnh sát khắp thành phố đã được huy động để đối phó vụ việc. Đồng thời thông báo để mọi người tránh xa khu vực nguy hiểm.

Xả súng ở bang Pennsylvania, ít nhất 8 người thiệt mạng ảnh 1
Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: New York Times

"Đang có một vụ xả súng tại Wilkins và Shady. Hãy tránh xa khu vực này. Thông tin chi tiết sẽ được công bố ngay khi có thể" - cảnh sát thành phố Pittsburgh thông báo trên Twitter

Thông tin ban đầu do hãng tin địa phương KDKA cho biết, một tay súng da trắng nã đạn vào những người đang cầu nguyện tại một giáo đường Do Thái làm ít nhất 8 người chết và nhiều người khác bị thương.

Ông Chris Togneri, người phát ngôn Sở Cảnh sát Pittsburgh, xác nhận nghi phạm đã bị bắt và có 3 cảnh sát bị kẻ xả súng bắn, khi họ đến hiện trường.

Tổng thống Trump cũng phát biểu trên Twitter và cho biết rằng ông đang theo dõi tình hình.

"Có vẻ có nhiều thương vong. Hãy cẩn thận trước kẻ xả súng. Chúa phù hộ cho tất cả"- ông Trump viết Twitter.

Được biết, giáo đường Tree of Life nằm ở Square Hill, một khu phố trung lưu yên tĩnh ở trung tâm cộng đồng Do Thái của Pittsburgh.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

(PLO)- NATO kết thúc hội nghị thượng đỉnh được đánh giá mang tầm lịch sử với nhiều quyết định quan trọng: Chính thức mời Thụy Điển, Phần Lan gia nhập liên minh; công bố khái niệm chiến lược mới nhắm vào Nga, Trung Quốc.