Xả súng ở bang Pennsylvania, ít nhất 8 người thiệt mạng

Một vụ xả súng vừa xảy ra tại giáo đường Tree of Life trên đại lộ Wilkins, thành  phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ hôm 27-10, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Cảnh sát khắp thành phố đã được huy động để đối phó vụ việc. Đồng thời thông báo để mọi người tránh xa khu vực nguy hiểm.

Xả súng ở bang Pennsylvania, ít nhất 8 người thiệt mạng ảnh 1
Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: New York Times

"Đang có một vụ xả súng tại Wilkins và Shady. Hãy tránh xa khu vực này. Thông tin chi tiết sẽ được công bố ngay khi có thể" - cảnh sát thành phố Pittsburgh thông báo trên Twitter

Thông tin ban đầu do hãng tin địa phương KDKA cho biết, một tay súng da trắng nã đạn vào những người đang cầu nguyện tại một giáo đường Do Thái làm ít nhất 8 người chết và nhiều người khác bị thương.

Ông Chris Togneri, người phát ngôn Sở Cảnh sát Pittsburgh, xác nhận nghi phạm đã bị bắt và có 3 cảnh sát bị kẻ xả súng bắn, khi họ đến hiện trường.

Tổng thống Trump cũng phát biểu trên Twitter và cho biết rằng ông đang theo dõi tình hình.

"Có vẻ có nhiều thương vong. Hãy cẩn thận trước kẻ xả súng. Chúa phù hộ cho tất cả"- ông Trump viết Twitter.

Được biết, giáo đường Tree of Life nằm ở Square Hill, một khu phố trung lưu yên tĩnh ở trung tâm cộng đồng Do Thái của Pittsburgh.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...