4 ô tô đụng liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây

Theo báo cáo của đơn vị quản lý vận hành đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, vào lúc 16h5 ngày 15-2, tại lý trình Km13+600 (hướng từ Long Thành đi TP.HCM) xảy ra vụ va chạm liên hoàn giữa 4 phương tiện. 

Theo đó, ba xe ô tô 7 chỗ và một xe ô tô 9 chỗ đã va chạm nhau tại làn trong của cao tốc. May mắn không có thương vong về người.

Lực lượng tuần đường của đơn vị quản lý vận hành đường cao tốc đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, xịt sơn đánh dấu vị trí xảy ra va chạm. Sau đó lực lượng này để các phương tiện di chuyển xuống trạm thu phí Long Phước chờ cơ quan chức năng xử lý nhằm giải tỏa mặt đường cho các xe khác lưu thông.

4 ô tô đụng liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây ảnh 1

Hiện trường vụ va chạm bốn ô tô liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây ngày mùng 4 tết. Ảnh: Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam.

Trước đó chỉ 5 phút, lúc 16h cùng ngày, tại Km11+800, hướng từ Long Thành đi TP.HCM cũng đã xảy ra va chạm giữa hai xe ô tô. Không có người bị thương trong vụ va chạm, các phương tiện chỉ hư hỏng nhẹ.

Thời điểm xảy ra các vụ va chạm trùng với thời điểm người dân từ các tỉnh, người đi du xuân, du lịch đang trở về thành phố sau kỳ nghỉ Tết càng làm gia tăng áp lực giao thông trên tuyến.

Áp lực đặc biệt đoạn từ đường dẫn QL51 nối với cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (nhánh A nút giao QL51), kéo theo lượng phương tiện dồn ứ kéo dài tại khu vực này.

Công ty quản lý đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây khuyến cáo các chủ phương tiện cần chủ động lựa chọn lộ trình, thời gian thích hợp khi di chuyển trong những ngày cuối của đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.