42 chuyên gia môi trường Hàn Quốc thăm Đa Phước

Sáng 7-11, 42 chuyên gia thuộc Hiệp hội Hàn Quốc về công nghệ chất thải thành năng lượng (Korea Association of Waste To Energy Technology - KAWET) đã đến tham quan Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - VWS)...

42 chuyên gia môi trường Hàn Quốc thăm Đa Phước ảnh 1Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó TGĐ VWS cùng ông Kevin Moore tiếp Hiệp hội KAWET sáng 7-11.

Mục đích của chuyến tham quan nhằm tiếp cận thực tế, trao đổi công nghệ, kinh nghiệm quản lý dây chuyền vận hành xử lý rác thải. Ngoài ra, đoàn chuyên gia còn mong muốn thiết lập quan hệ nhân sự nước ngoài cùng VWS.

42 chuyên gia môi trường Hàn Quốc thăm Đa Phước ảnh 2Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, giới thiệu công nghệ xử lý chất thải tại Đa Phước.

Thay mặt VWS, ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành đã giới thiệu những công nghệ xử lý chất thải và công nghệ thu gom, xử lý nước rỉ rác đang được ứng dụng tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước. Đây là công nghệ hiện đại đang được áp dụng tại Hoa Kỳ, thỏa mãn các tiêu chuẩn môi trường về xử lý chất thải và nước rỉ rác.

Các chuyên gia về công nghệ môi trường của Hàn Quốc đã thật sự ấn tượng về quy mô, chất lượng kỹ thuật hạ tầng của Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước... Đoàn cũng đã dành nhiều thời gian trao đổi, tìm hiểu thêm về quy trình vận hành từ giai đoạn xe chở rác vào bãi, kiểm soát mùi, đặc biệt đoàn chuyên gia đã thật sự ấn tượng về quy trình quản lý nhân sự của VWS.

Ông Yongseung Yun, Chủ tịch KAWET, cho biết: "Chúng tôi thật sự ấn tượng về quy mô và công nghệ của Khu liên hợp Xử lý chất thải Việt Nam. Công nghệ ở đây cao hơn hẳn công nghệ ở California và công nghệ này cũng cao hơn công nghệ đang sử dụng ở Hàn Quốc. Kết quả chuyến tham quan này sẽ làm cơ sở dữ liệu để chúng tôi nghiên cứu, đánh giá và lên kế hoạch cho việc đầu tư vào môi trường tại Việt Nam trong tương lai..."

42 chuyên gia môi trường Hàn Quốc thăm Đa Phước ảnh 3Đoàn chuyên gia KAWET chụp ảnh lưu niệm tại Đa Phước.

KAWET được thành lập năm 1996 thuộc Bộ TN&MT Hàn Quốc. Một trong những nhiệm vụ của Hiệp hội này là giao lưu, trao đổi thông tin về công nghệ chuyển đổi chất thải thành năng lượng. KAWET hiện có hơn 500 thành viên, bao gồm các giáo sư, nhà nghiên cứu, thành viên Chính phủ và kỹ sư của doanh nghiệp Hàn Quốc. “Mỗi năm chúng tôi thường tổ chức nhiều chuyến tham quan nhằm trao đổi thông tin về công nghệ và thiết lập mạng lưới nhân sự về môi trường ở nhiều quốc gia. Trong đó, ưu tiên tập trung về công nghệ biến chất thải thành năng lượng xanh, sạch“, ông Yongseung Yun, Chủ tịch KAWET nói tại cuộc gặp.

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Bằng cách ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) trên nền tảng Facebook Story, lần đầu tiên, Vedan Việt Nam tổ chức một cuộc thi trực tuyến giúp nhân viên có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của những món ngon 3 miền ngày Tết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu.
Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Với chuyên mục nội dung “Vedan Check-in”, người lao động có thể tự thưởng cho mình những khoảng thời gian vui chơi, giải trí ngắn ngày tại các địa điểm xung quanh địa phận của công ty Vedan Việt Nam.
"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

(PLO)- "Sắc Xuân Vedan" là hội thi trang trí các gian hàng Tết cổ truyền để tri ân những phong tục truyền thống của người Việt, gợi nhớ những ký ức tuổi thơ khó phai và tạo ra sân chơi bổ ích từ offline lên online, nổi bật trên trang mạng xã hội của nhân viên Vedan Việt Nam trên Facebook.
Vedan Việt Nam Love & Care – cùng nhau chiến thắng đại dịch

Vedan Việt Nam Love & Care – cùng nhau chiến thắng đại dịch

(PLO)-  Nhằm đối phó với dịch Covid-19 giữa thời đại số hiện nay, việc cập nhật tin tức trên mạng xã hội dường như đã thay thế các công tác giao liên truyền thống. Với 3600 nhân viên Vedan Việt Nam, họ đã có cho mình một nguồn tin đáng tin cậy, đó là fanpage nội bộ Vedan Việt Nam Love & Care.