8.000 que kem Trung Quốc bị bắt giữ tại Lào Cai

Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường (QLTT)- Bộ Công thương cho biết sáng ngày 17-6, tại khu vực đường Đăng Châu, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Đội QLTT số 7 - Cục QLTT tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện và thu giữ lô hàng gồm 8.000 que kem nhập lậu.

8.000 que kem Trung Quốc bị bắt giữ tại Lào Cai ảnh 1

Cơ quan chức năng thu giữ  8.000 que kem các loại do Trung Quốc sản xuất, được đóng trong 200 hộp cattong (40 que/hộp). Ảnh: Tổng cục QLTT

Qua kiểm tra, lô hàng gồm 8.000 que kem các loại do Trung Quốc sản xuất, được đóng trong 200 hộp cattong (40 que/hộp). 

8.000 que kem Trung Quốc bị bắt giữ tại Lào Cai ảnh 2

Lô kem do Trung Quốc sản xuất không giấy tờ bị thu giữ. Ảnh: Tổng cục QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng là ông Đặng Đức Tường, ngụ tại tổ 40, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa.

Theo đó Đội QLTT số 7 đã lập hồ sơ trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đặng Đức Tường số tiền 10.000.000 đồng và tịch thu tiêu hủy hàng hóa trị giá 28.000.000 đồng.

Trước đó không lâu, ngày 21-5, Đội QLTT số 3 phối hợp cùng công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn bắt giữ 3.750 cây kem vị hương trái cây socola do Trung Quốc sản xuất có trị giá trên 20 triệu đồng.

Theo khai nhận của chủ hàng ông Vi Văn Nhượng toàn bộ số kem que trên được mua tại khu vực cửa khẩu Chi Ma vận chuyển về khu vực thành phố Lạng Sơn để bán lẻ kiếm lời.

Đội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nhượng với số tiền là 8 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm trên theo quy định, trước sự giám sát của Đoàn kiểm tra và chính quyền địa phương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.