AB Mauri VN xin tạm ngừng sản xuất

Sau gần 8 tiếng đào bới thì chiều 31-5, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Đồng Nai cùng các ngành liên quan đã có biên bản kết luận không có đường ống xả thải ngầm như đơn tố cáo của một người dân. Đoàn cũng yêu cầu người tố cáo phải chi trả toàn bộ chi phí cho công tác khai quật.

Việc đào bới các điểm mà người tố cáo, chỉ điểm được nhiều đơn vị giám sát.

Dù vậy, Công ty AB Mauri Việt Nam đã quyết định đề xuất tạm dừng hoạt động sản xuất để chờ kết luận của cơ quan chức năng. Cục Bảo vệ Môi trường Miền Nam cũng cho phép công ty tạm dừng hệ thống xử lý nước thải (đồng nghĩa với việc tạm dừng hoạt động của công ty) để tiến hành rà soát, khắc phục các tồn tại.  

Dù chủ động xin ngừng hoạt động nhưng thực tế Công ty AB Mauri VN cũng có sai phạm khi vận hành hệ thống xử lý môi trường mới. Vì vậy Công ty vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai xử phạt hành chính về các hành vi: Không thông báo bằng văn bản đến các tổ chức nơi tiến hành tham vấn hoặc cơ quan đã phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường về kế hoạch vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải…; Không báo cáo kịp thời cho cơ quan đã phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.