Algeria mở bệnh viện điều trị ‘nghiện Facebook’

Tờ RT ngày 6-6 cho biết Algeria đã gia nhập vào một danh sách gồm ngày càng nhiều nước mở một bệnh viện như vậy với hy vọng giúp đỡ những người chịu “chứng phụ thuộc Facebook”.

Bệnh viện tư nhân này đã được mở vào tháng 5 năm nay ở TP Constantine, đông Algeria với nhiều chuyên gia và các nhà tâm lý học, theo The New Arab.

“Có một số nguy hiểm trong việc đánh giá thấp những thiệt hại do chứng nghiện Facebook gây ra so với chứng nghiện ma túy” - Raouf Boqafa, nhà khoa học chuyên về lĩnh vực phát triển con người và cũng là giám đốc bệnh viện trên, cho biết.

Algeria mở bệnh viện điều trị ‘nghiện Facebook’ ảnh 1
Nhiều người đang trở thành “con nghiện” đối với mạng xã hội Facebook. Ảnh: RT

Quốc gia Bắc Phi này có khoảng 10 triệu người sử dụng Facebook, chiếm khoảng 25% dân số và số lượng người dùng tăng bình quân thêm 10%/năm.

Trong khi việc sử dụng Facebook không phải là chuyện bất thường, Boqafa tin rằng Facebook gây ra mối nguy hiểm lớn hơn cả việc sử dụng “ma thuật (đen)”.

Mô tả ảnh hưởng của viện nghiện là nguyên nhân của “ma thuật xanh, ma thuật của Facebook và rộng hơn là Internet”, chương trình điều trị của Boqafa nhằm mục đích “giảm các tổn thương tâm lý, xã hội, an ninh mà một người sống trong thế giới ảo trải qua”.

Boqafa cho biết bên cạnh việc xa rời “thế giới thực”, những “con nghiện Facebook” dễ bị tẩy não bởi các nhóm cực đoan mà vốn sử dụng mạng xã hội này như một công cụ tuyển mộ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.