An Giang, Đồng Tháp chốt danh sách ứng cử ĐBQH, HĐND

Chiều 16-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 thảo luận, lập danh sách người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử, có một trường hợp xin rút tên khỏi danh sách giới thiệu ứng cử ĐBQH và ba trường hợp xin rút tên khỏi danh sách giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. 

Tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3, các đại biểu tham dự đã biểu quyết thống nhất cho bốn trường hợp nói trên được rút khỏi danh sách ứng cử. Hội nghị thống nhất danh sách 10 người ứng cử ĐBQH và 97 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

. Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang cũng đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Qua lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử ĐBQH bảo đảm dân chủ, công khai, đúng đủ trình tự, thủ tục với sự tham gia của đông đảo cử tri.

Có 14/14 ứng cử viên do các cơ quan, đơn vị giới thiệu ra ứng cử được cử tri nơi cư trú tín nhiệm bằng hình thức giơ tay đạt tỉ lệ 100%; có một trường hợp đạt 78,18% (43/55) cử tri nơi cư trú bỏ phiếu kín không đồng ý giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV. 

Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 đã thảo luận và biểu quyết tán thành danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV gồm 11 người; biểu quyết thống nhất 100% danh sách 103 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phối hợp Thường trực UBND tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử vận động bầu cử.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.