An Giang: Khai trừ đảng nữ cán bộ phường quan hệ bất chính

Ngày 30-12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang cho biết đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ba cán bộ đảng viên và khai trừ đảng một cán bộ vi phạm.

Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy An Giang đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với bà Lê Thị Hoàng Hoa (đảng viên chi bộ Quân sự phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) do thiếu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, quan hệ nam nữ không trong sáng với người đang có vợ.

Bà Hoa còn vi phạm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, bỏ sinh hoạt đảng liên tục sáu tháng.

Ba cán bộ khác bị kỷ luật gồm ông La Tuấn Minh, Thành ủy viên, đảng viên chi bộ Văn phòng HĐND và UBND TP Châu Đốc (nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị); ông Nguyễn Hoàng Sơn, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TP Châu Đốc (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ (nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015) và ông Phạm Vĩnh Thạo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Long Xuyên.

Trong đó ông Tuấn bị kỷ luật khiển trách do thiếu trách nhiệm, tham mưu UBND TP cấp phép xây dựng ba công trình chưa đúng quy định, cấp 10 giấy phép xây dựng trên địa bàn phường Núi Sam sai mật độ xây dựng; không phối hợp kiểm tra việc xây dựng trên địa bàn TP dẫn đến công trình xây dựng sai quy hoạch, sai giấy phép, vi phạm quy định về an toàn lao động; để đảng viên sai phạm đến mức phải kỷ luật.

UBKT Tỉnh ủy An Giang thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Sơn vì đã thiếu trách nhiệm, không ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai thuộc phạm vi phụ trách, để xảy ra việc xây dựng nhà trái phép trên đất công, đất nông nghiệp; làm trái các quy định của pháp luật về đất đai và tài chính.

Còn ông Thạo cũng bị kỷ luật cảnh cáo thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, có quan hệ nam nữ không trong sáng; thực hiện không đúng quy định của Đảng và Nhà nước về kê khai tài sản, thu nhập.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.