Án mạng từ chuyện mời bia

Ngày 20-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt của đại diện bị hại, tuyên y án sơ thẩm 16 năm tù về tội giết người đối với Đặng Đình Phi (sinh năm 1992).

Án mạng từ chuyện mời bia ảnh 1

Bị cáo Đặng Đình Phi tại tòa ngày 20-8. Ảnh: MV

Theo hồ sơ, ngày 30-10-2019, Phi ngồi nhậu với nhóm bạn tại một quán ăn ở phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu thì thấy anh Hoàng Hữu Hải ngồi nhậu gần đó.

Phi cầm ly bia qua bàn mời anh Hải và đề nghị anh này qua bàn mình giao lưu nhưng anh Hải không qua mà bỏ về.

Rạng sáng hôm sau, nhóm của Phi nhậu xong và ra về. Nhớ chuyện anh Hải bỏ về, Phi cho là không tôn trọng mình nên về phòng trọ lấy một con dao đến phòng trọ của anh Hải.

Đến nơi, Phi lớn tiếng gọi anh Hải ra để đòi nợ do anh này có mượn tiền. Biết Phi say nên anh Hải không ra mà chỉ nói lớn tiếng kêu Phi đi về. Phi không về mà dùng chân đá vào cổng phòng trọ gây tiếng động lớn.

Thấy vậy, anh Lê Tuấn Vũ ở khu trọ ra nói với Phi không được gây ồn dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau. Phi dùng dao tấn công vào bụng anh Vũ khiến nạn nhân tử vong.

Tại tòa phúc thẩm, VKS cho rằng đại diện bị hại tham gia tố tụng tại tòa đã kháng cáo nội dung vượt quá phạm vi được ủy quyền.

HĐXX cho rằng quan điểm của VKS là có căn cứ và quyết định tuyên án như trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.