Đưa nhóm tổ chức đánh bạc ở Đà Nẵng ra Quảng Ninh bằng máy bay

HẢI HIẾU
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 10/6/2019 - 18:09

(PLO)- Nhiều người Trung Quốc đến Việt Nam bằng visa du lịch nhưng được thuê tổ chức đánh bạc qua mạng với giá 6000 Nhân dân tệ/tháng.

Ngày 10-6, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết Công an Đà Nẵng đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an để bàn giao 35 người Trung Quốc cho lực lượng chức năng Trung Quốc tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh).

Nhóm người này được bố trí một máy bay riêng để đi từ Đà Nẵng ra Quảng Ninh.

Đưa nhóm tổ chức đánh bạc ở Đà Nẵng ra Quảng Ninh bằng máy bay - ảnh 1
Nhóm người Trung Quốc được đưa ra máy bay. Ảnh: Công an cung cấp

Theo vị giám đốc công an TP, thời gian gần đây, nhiều người Trung Quốc đến Việt  Nam hoạt động tổ chức đánh bạc xuyên biên giới nhằm tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng Trung Quốc. Họ chia thành nhiều nhóm thuê chỗ ở để hoạt động phi pháp tại các tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nha Trang.

Nhóm người này sử dụng visa du lịch để lưu trú tại Việt Nam và làm việc phạm pháp. Họ được đưa đến các khu nhà nghỉ, nhà cho thuê biệt lập và giao cho việc điều khiển, tổng hợp số liệu và chỉnh sửa đường mạng trên máy tính và được trả mỗi tháng 6000 Nhân dân tệ.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công An) đã phối hợp với lực lượng chức năng Trung Quốc trao đổi thông tin, tài liệu và xác định nhóm này tổ chức cờ bạc qua mạng xuyên quốc gia liên quan đến các nước Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Việt Nam với tổng số đại lý lên đến gần 300 tài khoản. Hoạt động này lôi kéo hàng trăm nghìn người, đa phần là người Trung Quốc tham gia đánh bạc.

Đưa nhóm tổ chức đánh bạc ở Đà Nẵng ra Quảng Ninh bằng máy bay - ảnh 2
Một trang mạng đánh bạc mà nhóm người Trung Quốc điều hành. Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 6-6, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Cục Đối ngoại, Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP Đà Nẵng, Công an tỉnh Khánh Hòa với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an đồng loạt ập vào 18 địa điểm (Quảng Ninh 9 điểm, Đà Nẵng 6 điểm, Khánh Hòa 3 điểm).

Lực lượng công an đã phát hiện 77 người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc cho người Trung Quốc. Công an thu giữ gần 300 điện thoại thông minh; gần 100 máy tính, máy tính bảng; 200 thẻ ngân hàng, tiền mặt và nhiều phương tiện, thiết bị, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc.

Đưa nhóm tổ chức đánh bạc ở Đà Nẵng ra Quảng Ninh bằng máy bay - ảnh 3
Các thiết bị điện tử mà nhóm người Trung Quốc sử dụng cho hoạt động phạm pháp. Ảnh: Công an cung cấp

Lực lượng chức năng xác định không có người Việt Nam nào tham gia hoạt động trên.


HẢI HIẾU

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.