Chiều 1-12, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã nắm thông tin vụ việc một người tự xưng là ông V.T.G (Phó trưởng Phòng CSGT) gạ gẫm một doanh nghiệp vận tải chung chi 37 triệu đồng để giảm nhẹ lỗi vi phạm của phương tiện.

Vị này cho hay, đã nghe ghi âm và xác định giọng nói không phải của ông V.T.G. Phòng CSGT sẽ báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi và có hướng xử lý. CSGT không gọi điện thoại báo lỗi vi phạm, tất cả đều được làm việc trực tiếp bằng văn bản cụ thể.

Xưng Phó phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi đòi xe vi phạm chung chi - ảnh 1
Phòng CSGT sẽ báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi về việc trên.

Theo đó, thông tin ghi âm thể hiện, một người tự xưng là ông V.T.G (Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi) gọi điện cho bà T.K.H (đại diện doanh nghiệp vận tải) có ba xe vi phạm, bị lập biên bản khi đang hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất vào đầu tháng 11.

Người này nắm rõ thông tin về ông G trực tiếp đến hiện trường xử lý xe quá tải ở Khu kinh tế Dung Quất, đọc đúng biển số ba chiếc xe, lỗi vi phạm, thông báo mức phạt 192 triệu đồng và yêu cầu bà H chung 37 triệu để sửa lại biên bản với mức phạt nhẹ hơn.

Khi đại diện doanh nghiệp đồng ý và đề nghị gặp trực tiếp thì người này uy hiếp “bây giờ em chuyển cho anh trước 37 triệu để anh giải quyết, rồi mai em vào cầm số tiền còn lại vào gặp anh rồi anh lấy giấy tờ ba xe kia về luôn”.

Sau cuộc gọi, người này nhắn số tài khoản cho đại diện doanh nghiệp để chuyển tiền và hẹn 10 giờ hôm sau cho người mang biên bản đến để lập lại biên bản khác, giảm nhẹ tiền nộp phạt. Theo đó, tài khoản này có số 4805205179844 đứng tên PHAN DUC THIEN, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.

Xác định đây là hành vi lừa đảo, bà H đã trình báo cơ quan chức năng đề nghị điều tra làm rõ.

Kết quả ban đầu, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định, giọng nói trong ghi âm không phải của ông V.T.G. Tuy nhiên, thông tin ba chiếc xe tải vi phạm người tự xưng là ông G cung cấp nằm trong số những trường hợp bị CSGT lập biên bản vi phạm.