Anh chỉ coi tôi là em gái

... Nhưng gần đây, không hiểu vì lý do gì, ngày nào anh cũng gọi cho tôi. Anh cũng rủ tôi đi chơi nhiều hơn và đến tận nhà đón. Mỗi lần đi chơi, anh hay nắm tay, ôm eo tôi và có những cử chỉ rất thân mật.

Một hôm, anh rủ tôi đi xem anh đá bóng, nhờ tôi giữ đồ và dặn ai gọi điện thoại đến thì nghe giúp. Lúc anh đang trên sân, tôi thấy điện thoại anh báo có tin nhắn nên đã tò mò đọc trộm và thấy nội dung khá tình cảm.

Tôi vờ vô tình hỏi anh về người nhắn tin thì anh nói hai người chẳng có gì vì chị ấy có chồng con rồi. Một buổi tối anh nói với tôi: “Anh muốn rủ em đi chơi vì anh thích em, đi với em rất vui”.

Không hiểu anh thích tôi thật hay chỉ lợi dụng? Anh luôn nói coi tôi là em gái vậy tại sao ngày nào cũng gọi cho tôi? Tôi nên làm gì bây giờ, tiếp tục đi chơi, nói chuyện với anh hay là chấm dứt hoàn toàn?

Vũ Thảo Trang (Thái Nguyên)

Anh chỉ coi tôi là em gái ảnh 1

Trả lời: Có thể nói rằng một khi anh ấy đã khiến bạn “mất ăn mất ngủ” thì chắc chắn anh ấy phải là một người có ít nhất một phẩm chất tốt nào đó. Vậy thì tại sao lại không thể làm bạn với một người như vậy? Hơn nữa, tôi nghĩ rằng nếu làm em gái cũng không phải quá tệ.

Bạn cũng cần hiểu rằng không phải ai tốt, quan tâm đến mình đều có thể trở thành nửa kia của mình. Thích, quý một người không có nghĩa là mình có thể yêu người đó bởi tình yêu cần nhiều hơn thế.

Bạn cũng không thể ép buộc một người không có tình cảm với mình trở thành người yêu. Chuyện tình cảm đừng nên gò ép, bạn nên để nó phát triển một cách tự nhiên. Khi anh ấy nói: “Chúng ta chỉ là anh em”, cũng có thể là do anh ấy cảm thấy chưa sẵn sàng cho một tình yêu.

Anh ấy muốn “làm bạn” hoặc làm “anh trai” của bạn để có thể hiểu bạn nhiều hơn và bạn cũng có thể hiểu anh ấy hơn. Khi hai người thực sự hiểu nhau rồi, lúc đó mới biết có nên bắt đầu tình yêu hay không. Tình yêu nếu bắt nguồn từ tình bạn sẽ bền chặt hơn.

Nếu bạn có lòng tin vào tình yêu của mình thì hãy kiên nhẫn chờ đợi. Và cả trong trường hợp xấu nhất thì hai bạn vẫn có thể là bạn bè, anh em tốt. Tôi tin rằng thời gian sẽ trả lời tất cả những băn khoăn lo lắng của bạn.

PGS.TS Trịnh Hòa Bình (Viện Xã hội học - Viện KHXH&NV Việt Nam)

Theo ANTĐ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm