Anh Đặng Hữu Nghị xin lỗi các mạnh thường quân

Những ngày qua, thông tin về người cha đáng thương Đặng Hữu Nghị trong chương trình Hát mãi ước mơ (HTV7) dấy lên nhiều luồng dư luận trái chiều.

“Ảnh đi bêu xấu tôi khắp nơi”

Ắt hẳn ai xem tập phát sóng chương trình Hát mãi ước mơ về anh Đặng Hữu Nghị sẽ không kìm lòng được trước hoàn cảnh người cha một mình nuôi hai con bị teo não và thầm trách người vợ phụ bạc, đành đoạn đứt ruột bỏ con.

Khi được MC Thanh Vân hỏi vợ anh đã bỏ đi lâu chưa, anh Nghị rớm nước mắt trả lời: “Vợ tôi đi năm thứ năm rồi, tôi đã nói mọi lời cho vợ lui lại để cùng nhau chung sức nhưng người vợ, người mẹ quyết định một đường đi thẳng”. Cũng trong chương trình, MC Thanh Vân nói trong nước mắt rằng bộ đồ anh Nghị đang mặc trên người là phải đi mướn vì không có tiền để mua.

Chứng kiến lời người chồng bêu riếu mình nhẫn tâm bỏ con trên sóng truyền hình, dù rất thương con nhưng người mẹ của hai đứa trẻ đã không còn sức chịu đựng. Ngay trong đêm 17-5, chị ĐTH đã lặn lội từ Nha Trang vào TP.HCM.

Tại con đường liên ấp 1-2-3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM - nhà anh Đặng Hữu Nghị, chúng tôi gặp chị H. với vẻ mặt mệt mỏi, có lẽ do áp lực những ngày qua. Hai đứa con thơ dại quấn quýt lấy mẹ. Cùng có mặt ở căn nhà trọ là một đứa nhỏ khoảng bốn tuổi (rất may, cháu phát triển bình thường). Khi nghe chúng tôi hỏi chị đã đi bước nữa hay chưa, chị ngậm ngùi cho biết đó là con của anh Nghị nhưng anh không nhận vì ly hôn năm ngày thì chị mới phát hiện ra mình mang thai.

Hai con quấn quýt bên chị H. (bên phải). Ảnh: GN

Theo chị H., vì trong hôn nhân hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn trầm trọng nên họ ly hôn. Tòa quyết định anh Nghị nuôi cháu Toàn, còn chị nuôi cháu Tùng.

Chị H. nghẹn ngào kể lại: “Sau khi ly hôn, tôi ra đi không có gì cả. Còn anh Nghị nhờ sự giúp đỡ của mọi người từ năm 2009 nên đã mua được đất và cất nhà riêng nhưng đứng tên một người khác trong họ hàng. Tôi dắt cháu Tùng từ Huế vào Nha Trang để thuê nhà bán hàng rong mưu sinh thì mới phát hiện mình đã mang thai đứa bé thứ ba. Lúc tôi sinh bé TA (bé út), vì điều kiện sống khó khăn, tôi lại phát hiện mình mắc bệnh nan y nên mới nhờ anh Nghị nuôi giùm cháu Tùng. Lúc đó ảnh vui vẻ nhận lời mà không hề cằn nhằn hay trách móc tôi. Thà ảnh nói tôi chết đi, tôi chấp nhận hết, đằng này tôi vẫn chạy vạy khắp nơi để lo cho đứa con thứ ba mà ảnh lại đi bôi xấu tôi khắp nơi”.

Mua nhà 600 triệu cho vợ thuê

Chị H. cũng cho biết suốt mấy năm qua, chị vẫn vào TP.HCM liên tục để thăm hai đứa con của mình. Anh Nghị cũng thường xuyên ra Nha Trang để thăm hai mẹ con chị. Theo chị H., từ năm 2009, cả hai vợ chồng chị đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người nhưng anh Nghị giữ hết. Sau đó anh Nghị mua đất, mua nhà riêng. Mới đây nhất, cách đây khoảng hai tuần, trước khi chương trình phát sóng, anh Nghị có ra Nha Trang để thăm hai mẹ con chị và mua một căn nhà 600 triệu đồng cho chị ở.

Tuy nhiên, sau đó chị phát hiện ra anh Nghị đã đứng tên căn nhà đó. “Lúc đầu tôi tưởng anh Nghị mua cho hai mẹ con tôi, anh ấy bảo sẽ cho tôi thuê nhà để ở với giá rẻ hơn mọi người. Khi chương trình phát sóng, tôi mới vỡ ra là mình đã bị anh ấy lợi dụng một lần nữa để kiếm tiền riêng” - chị H. bức xúc.

Nhiều hàng xóm cũng đến để nghe ngóng tình hình. Là hàng xóm lâu năm của anh Nghị, một phụ nữ trẻ tuổi cho biết: “Chị vợ thường xuyên vào TP.HCM thăm con chứ có phải bỏ đi biệt tích đâu”.

Sáng 18-5, các mạnh thường quân vẫn ra vào tấp nập ở nhà anh Nghị để chia sẻ tiền và các hiện vật khác như gạo, sữa…

“Tôi chưa bao giờ nói vợ bỏ con”

“Tôi chưa bao giờ nói vợ bỏ con, chỉ nói chúng tôi đã ly dị. Tất cả chỉ là hiểu lầm... Người ta nói vợ bỏ đi theo người khác là việc của người ta, tôi không biết” - anh Nghị nói trong cuộc gặp với người vợ cũ.

Giải thích với các PV về tấm ảnh chiếc xe bán kẹo có treo tấm bảng “Người cha tội nghiệp bị vợ bỏ, nuôi hai con tật nguyền”, anh Nghị cho biết mình là người thất học, chỉ đăng theo tựa một bài báo mà không nắm được bài báo viết gì.

Khi đối mặt với người vợ cũ, sau một hồi quanh co, anh Đặng Hữu Nghị nói: “Tôi xin lỗi mạnh thường quân, nhà hảo tâm”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm