Đắk Lắk:

Áp thấp, huyện biên giới Ea Súp ngập sâu trong nước

“Lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng lên phương án di dời hơn 70 hộ dân tại xã Ea Rốk đến nơi an toàn do nước ngập sâu” – ông Giang thông tin.

Áp thấp, huyện biên giới Ea Súp ngập sâu trong nước ảnh 1
Áp thấp, huyện biên giới Ea Súp ngập sâu trong nước ảnh 2

Mưa lớn nhiều ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư ở huyện biên giới Ea Súp bị ngập cục bộ. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Phú - Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết do huyện chủ động đối phó nên đến thời điểm hiện tại không có thiệt hại nào về người. Riêng hoa màu và lúa của người dân hiện chúng tôi vẫn chưa thể thống kê hết thiệt hại. Tuy nhiên, chỉ riêng tại xã Ea Lê, diện tích lúa vừa gieo sạ bị ngập ước tính lên đến hơn 700 ha.

Theo ghi nhận thực tế, mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường liên xã của huyện Ea Súp ngập sâu trong nước. Trên tỉnh lộ 1, tuyến đường huyết mạch nối trung tâm huyện Ea Súp với TP Buôn Ma Thuột nhiều đoạn ngập sâu khiến hàng chục chuyến xe khách và xe tải phải nằm án binh bất động bên đường.

Đặc biệt, tại nhiều tuyến đường thuộc 2 xã Cư M’lanh, Ea Rốk nước ngập trên 1 m, người dân, chính quyền đã phải sử dụng xe cày để trung chuyển người, phương tiện qua những chỗ ngập sâu.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Đắk Lắk, 24 giờ qua trên địa bàn tỉnh đã có mưa lớn phổ biến từ 50 đến 150 ml. Mực nước tại các hồ, đập đã tăng xấp xỉ 1 m. Trong 24 giờ tới dự báo thời tiết sẽ tiếp tục diễn biến xấu, do đó người dân ở một số huyện cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất.

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.
4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

(PLO)- Trong bối cảnh thế giới năm 2023 diễn biến phức tạp, khó lường, Việt Nam kỳ vọng thúc đẩy các hoạt động ngoại giao trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả.