Áp thấp nhiệt đới áp sát bờ, Khánh Hòa mưa rất to, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 4 giờ ngày 27-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 12,1 độ Vĩ Bắc; 109,3 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển tỉnh Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50 km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km, đi vào Khánh Hòa sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp.

Áp thấp nhiệt đới áp sát bờ, Khánh Hòa mưa rất to, gió giật mạnh ảnh 1
  Tàu, thuyền đánh cá tại TP Nha Trang đưa vô bờ an toàn. Ảnh: CÔNG NGUYÊN

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa, ngày 26 đến rạng sáng 27-10 trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, gió giật cấp 6.

Dự báo trong ngày, đêm 27-10, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa đến mưa to phố biển 40-80 mm, có nơi cao hơn, gió cấp 3-4. Vùng biển ngoài khơi Khánh Hòa có mưa rào và dông mạnh, tầm nhìn xa dưới 4 km, gió mạnh dần lên cấp 4-5. Độ cao sóng 1,5-3 m. Trong cơn dông đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Để triển khai ứng phó với ATNĐ và mưa lũ, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa đã ban hành công điện và chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp ứng phó.

Tỉnh Khánh Hòa kêu gọi tàu thuyền đang đánh bắt hải sản trên biển vào bờ, có phương án đảm bảo an toàn. Hàng nghìn người dân đang nuôi trông thủy sản trên các lồng bè cũng được thông tin và đưa vào bờ tránh trú an toàn.

Đến sáng 27-10, có khoảng 200 ha lúa tai huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa đang bị ngập, chưa xác định được thiệt hại.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.