Áp thấp nhiệt đới có thể đi vào biển Đông, mạnh lên thành bão

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang hoạt động ở ngoài khơi Phillipines và có thể đi vào biển Đông trong 2-3 ngày tới. Khi vào biển Đông, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão.

Cây xanh bị ngã đổ trong bão số 3-2019 tại Hà Nội. Ảnh: AH

Do ảnh hưởng của ATNĐ, từ tối 13 đến 15-6, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa vừa, mưa to diện rộng. Bắc bộ sẽ là trọng tâm của đợt mưa này nên có nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất.

Trước tình hình trên, ngày 11-6, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng.

Công điện này yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các phương án để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết phức tạp nói trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.

Ra mắt chương trình hành trình Net Zero

Ra mắt chương trình hành trình Net Zero

(PLO)- Sáng 14-11, Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) và Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9) đã tổ chức buổi lễ ra mắt chương trình truyền hình "Hành trình Net Zero".