Áp thấp nhiệt đới có thể đi vào biển Đông, mạnh lên thành bão

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang hoạt động ở ngoài khơi Phillipines và có thể đi vào biển Đông trong 2-3 ngày tới. Khi vào biển Đông, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới có thể đi vào biển Đông, mạnh lên thành bão ảnh 1

Cây xanh bị ngã đổ trong bão số 3-2019 tại Hà Nội. Ảnh: AH

Do ảnh hưởng của ATNĐ, từ tối 13 đến 15-6, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa vừa, mưa to diện rộng. Bắc bộ sẽ là trọng tâm của đợt mưa này nên có nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất.

Trước tình hình trên, ngày 11-6, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng.

Công điện này yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các phương án để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết phức tạp nói trên.

Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

(PLO)- Dự báo đêm nay và ngày 3-8, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.