Bà Harris vừa rời Hàn Quốc, Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa

(PLO)- Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng thêm hai tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông, chỉ vài giờ sau khi bà Kamala Harris rời Hàn Quốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin AFP dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng thêm hai tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông vào chiều 29-9, chỉ vài giờ sau khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris rời Hàn Quốc.

Vụ phóng tên lửa ngày 29-9 là lần bắn tên lửa thứ ba của Triều Tiên trong chưa đầy một tuần, vụ phóng gần nhất được thực hiện chỉ trước đó 1 ngày.

Quân đội Hàn Quốc nói rằng họ đã phát hiện vụ phóng “hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ huyện Sunchon, tỉnh Pyongan Nam, Triều Tiên”.

“Quân đội của chúng tôi đã tăng cường giám sát, cảnh giác và đang duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu đồng thời hợp tác chặt chẽ với Mỹ” - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết.

Người qua đường xem một phóng sự truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên tại Ga Seoul vào ngày 25-9. Ảnh: YONHAP
Người qua đường xem một phóng sự truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên tại Ga Seoul vào ngày 25-9. Ảnh: YONHAP

Bộ Quốc phòng Nhật cũng cho biết Lực lượng Bảo vệ bờ biển nước này xác nhận một vụ phóng tên lửa đạn đạo có khả năng là từ Triều Tiên.

Đài truyền hình Nhật NHK dẫn nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Nhật nói rằng quả đạn “dường như đã rơi bên ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế của Nhật”.

Trong chuyến thăm Hàn Quốc ngày 29-9, bà Harris đã đến thăm Khu phi quân sự liên Triều (DMZ). Tại đây, bà Harris khẳng định cam kết của Mỹ đối với Hàn Quốc, đồng thời nói thêm rằng Mỹ và Hàn Quốc đã hợp tác trong việc đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ các chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm