Bà ngoại 72 tuổi hết lấy xe máy của cháu đến ô tô của con gái đi cầm

(PLO)- Nguyễn Thị Hoa lấy xe máy của cháu đi cầm cố, bị đuổi ra khỏi nhà, sau đó lại lấy xe ô tô của con gái đi cầm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm lần 2 vụ Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1950) trộm cắp xe ô tô của con gái.

HĐXX nhận định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, người lớn tuổi nên đã tuyên phạt ba năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

Hồ sơ thể hiện bị cáo Hoa và và chị NTBL là quan hệ mẹ con. Đầu năm 2014, Hoa được con cho về ở chung nhà ở khu phố 3, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Khoảng tháng 8-2014, mẹ con chị L sang Singapore chơi do chị có chồng người Singapore. Hoa ở nhà tự ý lấy xe gắn Honda Lead biển số của cháu rồi nhờ hai người quen mang đi cầm được 10 triệu đồng để tiêu xài.

VKS đang luận tội bị cáo Hoa. Ảnh: H.YẾN ảnh 1

VKS đang luận tội bị cáo Hoa. Ảnh: H.YẾN

Một tháng sau, vợ chồng chị L về phát hiện sự việc, từ đó không cho bà Hoa ở trong nhà nữa. Khi ra khỏi nhà, bà Hoa không bàn giao lại mà giữ lại một khóa dạng remote cửa cuốn, còn nhờ làm thêm một khóa dự phòng để phòng khi bị người nhà phát hiện thu lại thì lấy sử dụng.

Khi chị L quay về Singapore, do không có tiền, Hoa nói với người quen muốn cầm xe ô tô hiệu Toyota Fortuner của con đang đỗ trong nhà với giá 200 triệu.

Chiều 17-9-2014, bà Hoa lên phòng chị L lục tìm giấy tờ đăng ký xe nhưng chỉ lấy được chìa khóa đưa cho người quen khởi động và điều khiển xe cùng mình đến một nhà nghỉ tại Long An.

Sau đó, người này cầm xe ô tô trên và đưa cho Hoa 170 triệu đồng, hẹn hôm sau gặp tại chung cư Thái Sơn, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân nhận số tiền 30 triệu còn lại nhưng lại bỏ trốn.

Phần Hoa trở về Tây Ninh sống. Mẹ con chị L khi biết mất xe thì đi báo công an. Theo kết luận định giá tài sản xe Toyota Fortuner bị mất có trị giá hơn 268 triệu. Hiện công an đang truy tìm chiếc xe ô tô nhưng chưa có kết quả.

Sau đó, chị L ủy quyền cho con bãi nại và có đơn xin rút lại tố cáo, yêu cầu không xem xét xử lý hình sự đối với Hoa. Ngày 28-3-2017, bà Hoa đã khắc phục hậu quả số tiền cầm cố xe ô tô 170 triệu đồng trả cho con.

Dù bà Hoa không có tiền án tiền sự nhưng nhân thân của người phụ nữ hơn 70 tuổi này cũng đầy “thành tích” trộm quen tay.

Cụ thể năm 1984, Hoa bị công an quận 1 bắt về hành vi trộm cắp tài sản, bị tạm giữ ba ngày rồi cho về, không có hình thức xử lý.

Ngày 24-5-1981, lợi dụng việc được ở nhờ tại địa chỉ 402/29 Hậu Giang, quận 6, Hoa đã cạy tủ trộm số vàng 14,7 chỉ loại 24k, 5 chỉ vàng 18K và một xe đạp rồi bỏ trốn. Ngày 25-11-1989, Hoa bị công an quận 6 bắt về tội trộm cắp tài sản và bị TAND quận 6 xử phạt chín tháng tù.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm