Bà nội tin người lạ khiến cháu gái bị hiếp dâm

Tòa buộc bị cáo bồi thường tổn thất sức khỏe, tinh thần cho bị hại 12 triệu đồng. Năm 2009, bị cáo này từng bị TAND quận Thốt Nốt (Cần Thơ) phạt 6,5 năm tù về hai tội giao cấu với trẻ em và trốn khỏi nơi giam. Được đặc xá gần ba năm trước, nay bị cáo này lại phạm tội tiếp với tính chất còn nghiêm trọng hơn.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 14-5-2014, bé TKN (chín tuổi) đang ngồi bán xăng cùng bà nội tại thị trấn Thới Lai. Tám chạy xe ngang qua thấy cháu N. thì nảy sinh thú tính. Tám ghé vào hỏi mua thiếu một chai xăng và để lại điện thoại di động làm tin. Bà nội cháu N. đồng ý và kêu N. lấy chai xăng ra đổ cho Tám nhưng Tám nói không đổ xăng cho xe Tám đang chạy mà đổ cho chiếc xe ở nhà, gần trường cấp III. Sau đó, Tám kêu bà nội của N. cho N. đi theo Tám đổ xăng rồi lấy tiền luôn. N. bảo bà biết chỗ Tám nói nên bà bỏ chai xăng vào giỏ xe đạp của N. để N. chạy xe theo Tám.

Khi qua địa bàn xã khác thì Tám kêu N. dừng xe lại, đi vào bụi chuối để Tám thực hiện hành vi giao cấu. Do N. kêu đau nên Tám không thực hiện được. Tám kêu N. mặc đồ vào và cho cháu 50.000 đồng, dặn không được nói cho ai biết. Bà nội N. thấy cháu đi lâu quá 30 phút nên đâm lo bèn kêu con gái đi tìm. Cô của N. đi tìm không gặp, thấy lực lượng công an giao thông và công an thị trấn đi tuần tra nên trình báo để cùng tìm kiếm. Sau đó người cô thấy N. đang đi xe đạp bên đường với vẻ mặt hốt hoảng. Người cô hỏi, N. nói bị Tám khống chế để giao cấu nên công an đuổi theo bắt được Tám. Kết luận giám định màng trinh của N. có dấu xung huyết.

Tại tòa, bà nội cháu N. thừa nhận bà không hề biết bị cáo ở đâu. Thấy nói mua xăng mang đến địa điểm đó thì cho cháu đi mà không nghĩ gì. “Đến khi thấy cháu đi lâu quá mới sốt ruột đi tìm, may là có công an bắt được chứ không thì cũng không biết tìm bị cáo ở đâu!” - bà nói.

Chính vì sự tin người của bà mà đứa cháu gái đã gặp nạn. Họ đang sống ở một thị trấn của TP Cần Thơ chứ không xa xôi mấy, vậy mà những cảnh báo về nạn xâm hại tình dục trẻ em lại không được họ để tâm đặng biết cách che chở con cháu mình.

Infographic: Vụ án Alibaba và… 140 rương tài liệu

Infographic: Vụ án Alibaba và… 140 rương tài liệu

(PLO)-  TAND TP.HCM vừa ra quyết định sẽ mở phiên xử vụ Nguyễn Thái Luyện (sinh năm 1985, CEO Công ty Alibaba) cùng các đồng phạm vào ngày 8-12 tới. PLO điểm lại những con số đáng chú ý của vụ án này.