Bà trùm đường dây trộm 100 tấn chó lãnh án

TAND tỉnh Thanh Hóa vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thị Phượng (35 tuổi, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) và các đồng phạm trong đường dây trộm chó với số lượng chó bị trộm lên tới hơn 100 tấn.

Xây hầm chứa “chiến lợi phẩm”

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phượng 30 tháng tù, Trương Thế Lãnh 28 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản. Các bị cáo Trần Văn Thắng, Trịnh Văn Cường, Lại Khắc Hùng, Lê Doãn Thành, Lại Khắc Hải bị tuyên phạt mỗi người 26 tháng tù cùng về tội danh trên.

Đây là đường dây trộm chó quy mô lớn ở Thanh Hóa bị công an tỉnh này phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng hồi tháng 9-2019.

Cụ thể, đầu năm 2019, Phượng đã dùng chính căn nhà mình đang ở tại xã Xuân Giang (Thọ Xuân, Thanh Hóa) làm tụ điểm chứa chấp và mua bán tài sản trộm cắp. Từ đây, Phượng móc nối với Trịnh Mạnh Cường (27 tuổi), Trương Thế Lãnh (29 tuổi), Trần Văn Thắng (34 tuổi), Lại Khắc Hùng (39 tuổi), Lê Doãn Thành (35 tuổi) và Lại Khắc Hải (38 tuổi, cùng ngụ huyện Thọ Xuân) đi bắt trộm chó về bán cho Phượng với giá 45.000-50.000 đồng/kg.

Trước khi trở thành bà trùm đường dây trộm chó, Phượng xây một hầm chứa kiên cố để cất giấu số chó mà các đối tượng trộm cắp được. Đồng thời, Phượng trực tiếp mua sẵn xăng, bao bì, ớt bột, băng keo, dây thép, các dụng cụ bắt chó cho các đối tượng sử dụng đi bắt trộm chó.

Bà trùm đường dây trộm 100 tấn chó lãnh án ảnh 1

Lê Thị Phượng (giữa) - bà trùm đường dây trộm hơn 100 tấn chó ở Thanh Hóa. Ảnh: ĐT

Trộm hơn 100 tấn chó mới bị phát hiện

Chỉ trong hai ngày 14 và 15-9-2019, các đối tượng này đã bắt trộm được 21 con chó, tổng trọng lượng là 253 kg, giá trị tương đương hơn 17,7 triệu đồng. Khi các đối tượng đang bán cho Phượng thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Trong số này, lực lượng chức năng đã xác định được chủ nhân của 19 con chó, tổng trọng lượng là 239 kg, trị giá hơn 16,7 triệu đồng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đồng loạt khám xét ba địa điểm ở huyện Thọ Xuân, Quảng Xương và TP Sầm Sơn nơi các đối tượng trên thường tập kết chó bắt trộm được. Bốn người chuyên thu mua chó gồm Lê Thị Phượng, Lê Thị Huệ, Bùi Ngọc Dương, Nguyễn Như Tuấn bị bắt giữ và hơn 10 người được xác định có liên quan.

Sau khi kiểm tra các tụ điểm, công an thu giữ 51 con chó (tổng trọng lượng gần 650 kg), 10 bộ kích điện, hai súng bắn điện, tám chai bột ớt, 20 xe máy, nhiều dao, kiếm các loại, hàng chục dây thòng lọng và kìm bắt chó cùng 50 triệu đồng.

Nhóm đối tượng khai nhận thực hiện hành vi trộm chó hơn một năm nay với tổng trọng lượng chó trộm được lên tới hơn 100 tấn.

Lê Thị Phượng và đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài trước khi bị phát hiện. Đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến tài sản của người khác mà còn gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, HĐXX đã tuyên án như trên.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

(PLO)- Theo báo cáo, qua công tác xét xử án hình sự cho thấy, kết quả giải quyết bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người không phạm tội.