Bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm yêu cầu đổi kiểm sát viên

Sáng 8-9, TAND TP Huế (Thừa Thiên–Huế) xử vụ bác sĩ da liễu Lê Quang Huy Phương (sinh năm 1983, ngụ phường Phú Nhuận, TP Huế) bị truy tố về ba tội hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Tại tòa, Phương khai bị bức cung, dụ cung trong quá trình bị tạm giam, lấy lời khai phục vụ điều tra. Phương có yêu cầu điều tra viên cho đối chất trực tiếp với bị hại nhưng không được chấp thuận.

Phương cũng yêu cầu tòa thay đổi một kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa.

Bị cáo Lê Quang Huy Phương tại tòa. Ảnh: NGUYỄN DO

Luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị tòa làm rõ một số nội dung câu từ trích từ băng ghi âm ghi lại quá trình diễn ra sự việc.

Luật sư cũng đề nghị tòa mời thêm Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Huế vì không đồng ý với căn cứ bắt giữ người theo quyết định bắt giữ, đồng thời yêu cầu tòa mời điều tra viên đến tòa.

Luật sư còn đề nghị tòa mời đại diện cơ quan giám định băng ghi âm là Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an; đại diện Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa đã bác đề nghị thay đổi kiểm sát viên tham gia quyền công tố tại tòa, quyết định hoãn xử vì thiếu nhiều nhân chứng quan trọng.

Theo cáo trạng, Phương là bác sĩ phụ trách bộ phận chăm sóc da, khoa da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế. Sáng 17-9-2019, Phương gọi điện nhờ chị T. (sinh năm 1996, hành nghề điều dưỡng tại bộ phận chăm sóc da) lấy thuốc làm đẹp da mang đến cho mình tại quán cà phê tầng dưới căn hộ nơi Phương ở.

Chị T. một mình chạy xe máy tới quán cà phê nhưng không thấy Phương nên lên phòng của bị cáo giao đồ. Do từng nghe tiếng đồn không tốt về Phương nên trước khi lên, chị T. đã bật chế độ ghi âm, để vào túi áo khoác đang mặc.

Khi chị T. mang thuốc vào phòng, Phương chốt cửa, khống chế, giữ chị T., dùng vũ lực bẻ tay, trói tay, dùng tay đánh liên tiếp vào mặt và người, dùng những lời lẽ đe dọa khác nhằm thực hiện hành vi hiếp dâm.

Đoạn ghi âm cho thấy mặc dù nạn nhân liên tục van xin nhưng bị cáo Phương vẫn đe dọa "Anh cho em hai lựa chọn. Em muốn anh hại em hay người khác hại em...".

Khoảng 47 phút sau, lợi dụng Phương đi lấy nước, chị T. vùng chạy ra ngoài hành lang nhưng bị Phương đuổi kịp, kéo vào phòng, tiếp tục khống chế. 

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an TP Huế vào cuộc làm rõ vụ việc. Theo kết luận điều tra, hành vi của Phương là hiếp dâm nhưng chưa đạt do bị hại tìm cách trì hoãn và trốn thoát.

Quá trình thực hiện hành vi, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị T. là 37% nên bị cáo buộc tội cố ý gây thương tích.

Phương đã cố ý đóng cửa không cho người bị hại trốn thoát. Khi chị T. thoát ra ngoài, Phương đuổi theo bắt lại vào phòng, đóng của không cho về trong hơn 70 phút nên phạm thêm tội bắt giữ người trái pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

(PLO)- Quy định mức thu lệ phí đăng ký xe tại nơi tạm trú, cấp tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10-2023.

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.